Cổng thông tin điện tử - Ủy ban quốc gia ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Điện sẵn sàng ứng phó đợt không khí lạnh mạnh

16:00 | 24/03/2016

          

                                                      

Ngày 22/3/2016, Cục CH-CN/BTTM có điện số 66/ĐK gửi:  Bộ Tham mưu Quân khu: 1, 2, 3, 4, 5, 7;  Bộ Tham mưu: Bộ đội Biên phòng, Hải quân, Cảnh sát biển với nội dung:

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương: đêm ngày 23/03/2016, sẽ có 01 đợt không khí lạnh rất mạnh ảnh hưởng đến các tỉnh Đông Bắc Bộ sau đó đến các tỉnh Bắc Trung Bộ. Từ đêm 23-25/03 xuất hiện mưa dông diện rộng (20-50mm), kèm gió giật mạnh (trọng tâm các tỉnh Đông Bắc Bộ). Trên biển: Vịnh Bắc bộ, khu vực Bắc Biển Đông gió mạnh cấp 5-7, giật cấp 8-9 biển động mạnh, ven biển các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có gió cấp 5-6 giật cấp 7.

Để sẵn sàng ứng phó với đợt không khí lạnh mạnh, Cục Cứu hộ – Cứu nạn đề nghị:

1. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực nắm chắc tình hình, rà soát các phương án ứng phó và chủ động lực lượng phương tiện sẵn sàng ứng phó hiệu quả các tình huống khi có yêu cầu.

2. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chỉ đạo Biên phòng các tỉnh ven biển phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và chủ tàu nắm chắc hoạt động của ngư dân trên biển; kịp thời thông báo, cảnh báo thời tiết nguy hiểm và sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia TKCN khi có yêu cầu.

3. Bộ Tư lệnh: Hải quân, Cảnh sát biển có biện pháp bảo đảm an toàn cho các phương tiện đang hoạt động trên biển; duy trì phương tiện trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ TKCN khi có lệnh.

Các đơn vị triển khai thực hiện, báo cáo kết quả về SCH Bộ và Cục Cứu hộ – Cứu nạn để tổng hợp báo cáo Bộ.