Cổng thông tin điện tử - Ủy ban quốc gia ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Tiếp tục tìm kiếm tàu cá và 10 ngư dân bị nạn

05:21 | 16/01/2019

Hiện nay các lực lượng làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tìm kiếm tàu cá KH 90208 TS cùng 10 lao động bị chìm tại vị trí cách Đông Nam mũi Ô Cấp, Bà Rịa-Vũng Tàu khoảng 160 hải lý.

Ngày 14-1, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các đơn vị chức năng liên quan tổ chức hội nghị bàn biện pháp tìm kiếm các ngư dân bị mất tích. Hội nghị thống nhất đề nghị Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường phát thông báo hàng hải để các phương tiện tàu thuyền hoạt động trong khu vực tàu bị nạn tăng cường quan sát, phát hiện, kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng để phối hợp xử lý.

Ngày 15-1, Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN đã có công văn đề nghị Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao thông báo cho Đại sứ quán các nước: Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Campuchia biết để yêu cầu các cơ quan chức năng khi có thông tin liên quan đến 10 ngư dân của tàu cá KH 90208 TS, thì kịp thời thông báo cho Việt Nam và triển khai các biện pháp cứu nạn. Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam tiếp tục đề nghị trung tâm phối hợp TKCN hàng hải các nước liên quan thông báo cho các phương tiện hoạt động trên biển biết về 10 ngư dân tàu cá KH 90208 TS bị nạn để có biện pháp hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn.