Cổng thông tin điện tử - Ủy ban quốc gia ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Bão, lũ gây thiệt hại nặng nề tại Iran và New Zealand

04:47 | 29/03/2019

Các cơ quan y tế Iran ngày 27/3 cho biết tổng số người thiệt mạng trong đợt lũ lụt nghiêm trọng xảy ra tại nhiều khu vực ở nước này những ngày qua đã lên tới ít nhất 30 người.

 

 

Tại Iran, phần lớn nạn nhân ở thành phố Shiraz, số trường hợp còn lại được ghi nhận tại các tỉnh như Golestan, Lorestan, Khuzestan…

Trong tuần qua, những trận bão tuyết và lũ quét mạnh chưa từng thấy đã hoành hành tại các khu vực miền Bắc, miền Tây và miền Trung Iran đúng vào lúc quốc gia Hồi giáo này đang tổ chức các hoạt động đón năm mới. Ngoài ít nhất 30 người thiệt mạng, hàng trăm người khác đã bị thương, trong khi nhiều gia đình phải sơ tán để tránh lũ và các vụ lở đất.

Thống kê cho thấy thiệt hại do các trận lũ gây ra đối với ngành nông nghiệp của Iran đã lên tới hàng trăm triệu USD.

Trong khi đó, tại New Zealand, tình trạng khẩn cấp do mưa bão được ban bố tại nước này đã bước sang ngày thứ 3 trong ngày 28/3 sau khi bão gây nhiều thiệt hại và làm một người thiệt mạng tại khu vực bờ biển phía Tây.

Theo cảnh sát New Zealand, thi thể của nạn nhân này được phát hiện gần khu vực xảy ra lũ lụt ở thung lũng Arahura, phía Bắc thị trấn Hokitika. Điều tra ban đầu cho thấy người này do cố tìm cách vượt qua dòng nước lũ nên đã bị nước cuốn trôi.

Trước đó 2 ngày, tình trạng khẩn cấp cũng đã được ban bố tại khu vực Westland của New Zealand và được kéo dài sang ngày tiếp theo sau khi một cây cầu bị hư hỏng nặng do mưa bão.

baotintuc.vn