Cổng thông tin điện tử - Ủy ban quốc gia ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Tuyên Quang: 94 nhà dân bị tốc mái do mưa kèm gió lốc

05:01 | 16/04/2019

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, đêm 14-4 và rạng sáng 15-4, các khu vực trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã có mưa rào và dông. Riêng khu vực phía bắc của tỉnh Tuyên Quang gồm các huyện Na Hang, Chiêm Hóa, Lâm Bình có mưa vừa, mưa to kèm gió giật. Tại huyện Chiêm Hóa dông, lốc đã làm 94 nhà dân bị tốc mái, hàng trăm héc-ta hoa màu bị hư hại.

Ngoài ra, dông, lốc tại huyện Chiêm Hóa cũng khiến nhà hiệu bộ, nhà để xe của Trường tiểu học xã Tri Phú bị tốc mái. Mưa lớn kèm dông, lốc đã vùi lấp hơn 13ha lúa, hơn 107ha ngô ở các xã Yên Lập, Kiên Đài, Tân An, Hùng Mỹ của huyện Chiêm Hóa bị gãy đổ, 6 cầu tạm dân sinh tại xã Kiên Đài bị cuốn trôi…
Tuyên Quang: 94 nhà dân bị tốc mái do mưa kèm gió lốc
Nhiều nhà dân bị tốc mái, hư hỏng nặng ở huyện Chiêm Hóa do dông lốc. Ảnh: TTXVN
Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND huyện Chiêm Hóa chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, cơ quan phụ trách xã xuống cơ sở nắm tình hình và phối hợp với UBND các xã có dông, lốc đi qua hướng dẫn nhân dân khẩn trương khắc phục thiệt hại, huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả, bảo đảm ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân.
Trước đó, vào các ngày: 8-4, 12-4 và 14-4, dông, lốc diễn ra trên địa bàn huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang khiến 1 nhân viên tuần rừng thuộc Hạt Kiểm lâm Na Hang bị thiệt mạng, 221 nhà ở của các hộ dân bị tốc mái, khoảng 160ha hoa màu bị đổ./.
TTXVN