Cổng thông tin điện tử - Ủy ban quốc gia ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Cục Cứu hộ – Cứu nạn/BTTM tổ chức Đại hội Chi đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019-2022

01:21 | 30/05/2019

Sáng 30/5/2019, tại Hà Nội, Chi đoàn cơ sở Cục Cứu hộ – Cứu nạn/BTTM đã tổ chức Đại hội Chi đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019 – 2022. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ – Bí thư Đảng ủy – Phó Cục trưởng, đại biểu Ban Thanh niên Quân đội; chỉ huy các phòng, ban, Trung tâm, Hội phụ nữ cùng các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Chi đoàn. 

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Bí thư Đảng Ủy phát biểu tại đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018 -2019, Chi đoàn cơ sở Cục Cứu hộ – Cứu nạn đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn của trên, tiến hành có hiệu quả hoạt động công tác giáo dục mục tiêu, lý tưởng cho ĐVTN. Hoạt động phong trào thi đua xung kích luôn bám sát thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị để triển khai các phong trào. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua (PTTĐ): “Thanh niên quân đội thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”. Nền nếp hoạt động đoàn được giữ vững, chất lượng sinh hoạt đoàn được nâng lên bảo đảm đúng chức năng nhiệm vụ. Hoạt động tham gia xây dựng đảng, hoạt động phối hợp kết nghĩa đạt hiệu quả thiết thực góp phần xây dựng chi bộ TSVM, đơn vị VMTD.

Nhiệm kỳ 2019 – 2022, chi đoàn xác định tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của trên. Tuyên truyền cho cán bộ, ĐVTN nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ SSCĐ, QLVT, niềm tự hào và trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, và các mục tiêu được giao. Thực hiện có hiệu quả các PTTĐ, phát huy vai trò xung kích sáng tạo của tuổi trẻ, huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, SSCĐ cao và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đơn vị. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng, định hướng tư tưởng cho ĐVTN hiệu quả. Nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động phong trào đoàn; thường xuyên làm tốt công tác tham mưu đề xuất với chi bộ, xây dựng và tạo nguồn phát triển Đảng.

Tại Đại hội, các ý kiến thảo luận đã được ĐVTN trong chi đoàn chuẩn bị tỉ mỉ, các ý kiến thảo luận đúng nội dung, có trọng tâm đạt chất lượng cao. Trong đó, nêu rõ nhưng tồn tại, khuyết điểm, nguyên nhân và biện pháp khắc phục những khâu yếu, mặt yếu của nhiệm kỳ qua; đi sâu làm rõ các biện pháp tổ chức thực hiện vận dụng các hình thức giáo dục ĐVTN để nâng cao nhận thức của mọi ĐVTN trong chi đoàn.

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, đúng thủ tục, nguyên tắc và hướng dẫn của các cơ quan chức năng. Trên tinh thần dân chủ, nhất trí cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 3 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của công tác đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị trong mọi tình huống.

Toàn cảnh Hội nghị