Cổng thông tin điện tử - Ủy ban quốc gia ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Quảng Nam: Đã tìm thấy thi thể ngư dân mất tích gần đảo Cù Lao Chàm

19:05 | 28/11/2019

Ngày 28/11, UBND xã Tam Nghĩa (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết, địa phương đã bàn giao thi thể trôi vào bờ biển trên địa bàn xã cho người nhà lo hậu sự.

Bộ đội Biên phòng tỉnh điều tàu tham gia tìm kiếm ngư dân mất tích hôm 26/11.

Cụ thể, khoảng 7 giờ sáng 26/11, người dân địa phương phát hiện một thi thể nam giới trôi dạt vào bờ biển ở thôn Định Phước, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Thi thể khoảng 50 tuổi, đã tử vong 3-4 ngày trước, trên người mặc quần đùi, áo thun.

Nghi ngờ đây là người đàn ông mất tích gần đảo Cù Lao Chàm (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) 2 hôm trước, nên người dân đã trình báo chính quyền sở tại, đồng thời chia sẻ thông tin lên mạng xã hội với hi vọng có thể tìm kiếm được người thân của nạn nhân.

Từ những thông tin trên, ngay trong sáng 26/11, người nhà nạn nhân đã đến nhận dạng thi thể và xác định đó là ông Huỳnh Văn Dũng (51 tuổi, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Theo diễn biến vụ việc, sáng 26/11, tàu đánh cá QNa 92482 TS đang trên đường về đảo Cù Lao Chàm thì phát hiện ông Dũng bị rơi xuống biển mất tích. Sau khi nhận tin báo, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Hải đội 2 điều tàu cứu nạn và huy động tàu thuyền trong khu vực tổ chức tìm kiếm.

Trong khi lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm tung tích nạn nhân thì sáng nay 28/11, thi thể ông Dũng đã được người dân phát hiện khi đang trôi vào bờ biển ở xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành.

 

Sơn Tùng/ https://infonet.vn