Cổng thông tin điện tử - Ủy ban quốc gia ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Campuchia và Việt Nam sắp diễn tập cứu hộ chung

19:20 | 16/12/2019

(VOV5) – Hoạt động nhằm nhằm tăng cường khả năng cứu trợ thảm họa vì lợi ích của người dân sinh sống dọc khu vực biên giới hai nước.

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. – Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 16/12, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen công bố sáng kiến tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn thảm họa giữa Campuchia và Việt Nam nhằm tăng cường khả năng cứu trợ thảm họa vì lợi ích của người dân sinh sống dọc khu vực biên giới hai nước.

Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên y khoa ở Thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Samdech Hun Sen cho rằng nguy cơ xảy ra thảm họa động đất tại khu vực biên giới các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là không thể đoán trước, do đó cần phải chuẩn bị các phương án phòng ngừa. Dự kiến, Quân đội Hoàng gia Campuchia và Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ tổ chức cuộc diễn tập cứu hộ, cứu nạn, vào ngày 18/12 tới tại khu vực biên giới tỉnh Svay Rieng của Campuchia giáp tỉnh Long An, Việt Nam. Mục đích của cuộc diễn tập là tăng cường khả năng cứu hộ trong trường hợp xảy ra lũ lụt, cháy rừng nhằm duy trì hòa bình, trật tự và ổn định với các nước trong khu vực.

VOV5