Các phương tiện trên đã nắm được thông tin về cơn bão số 9 và thường xuyên giữ liên lạc với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và gia đình.

 

Chiều 17-12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng cho biết, thực hiện Công điện số 1737/CĐ-TTg ngày 16-12-2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng phó khẩn cấp với siêu bão sắp và biển Đông, Công điện số 15/CĐ-PCTT ngày 16-12-2021 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng đã theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến của bão trên biển Đông, chỉ đạo các đồn biên phòng thường xuyên thông báo, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng, tránh, không đi vào vùng nguy hiểm.

Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng triển khai ứng phó với bão số 9

Tàu, thuyền của ngư dân neo đậu tại Âu thuyền Thọ Quang, TP Đà Nẵng.

Đến chiều 17-12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng đã liên lạc được với 1.242 phương tiện/7.432 lao động; trong đó tàu thuyền đang neo đậu tại các bến là 1.217 phương tiện/7.228 lao động, tàu thuyền đang hoạt động trên biển là 25 tàu/204 lao động. Các phương tiện trên đã nắm được thông tin về cơn bão số 9 và thường xuyên giữ liên lạc với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và gia đình.

 

Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo các đơn vị bổ sung kế hoạch và triển khai thực hiện nghiêm các công điện chỉ đạo của trên; thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình thời tiết, báo cáo kiểm đếm, giữ liên lạc với các phương tiện hoạt động trên biển. Phối hợp với địa phương đề ra phương án, kế hoạch chuẩn bị di dời nhân dân khu vực ven sông, suối, hạ lưu, hồ đập, vùng trũng thấp, ven biển…các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.

Tin, ảnh: THÀNH NAM