Cục Cứu hộ – Cứu nạn/BTTM thăm và tặng quà tri ân gia đình liệt sỹ, gia đình khó khăn trên địa bàn đóng quân

Cập nhật lần cuối: 10 Tháng Mười, 2022

  Ngày 31/8/2017, Nhân dịp ngày quốc khánh 2/9, Cục Cứu hộ – Cứu nạn/BTTM do đồng chí Đại tá Phạm Văn Tỵ – Bí thư Đảng ủy – Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã tổ chức thắp hương viếng Đài tưởng niệm các mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ của phường Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội.

Sau khi viếng Đài tượng niệm đoàn đã thăm và tặng quà tri ân 3 gia đình liệt sỹ, gia đình khó khăn tại tổ 6 phường Phúc Đồng gồm: Gia đình Liệt sỹ Thiếu tá Nguyễn Đào Hồng Tâm đã hy sinh khi thực hiện bay huấn luyện tìm kiếm cứu nạn; gia đình chị Vũ Thị Tỉnh 57 tuổi có hoàn cảnh khó khăn và hàng ngày phải đi chạy thận ở bệnh viện Bạch Mai; gia đình chị Nguyễn Thị Lan bị đột quỵ, tai biến đang ở nhà thuê, chồng không có công việc làm ổn định.

Trong 3 gia đình, gia đình liệt sỹ đồng chí Tâm có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng chí Tâm là con trai duy nhất trong gia đình. Nếu tính cả 2 bên nội ngoại, đại gia đình này có đến 5 người từng tham gia phục vụ trong quân đội. Bố vợ và bác ruột đồng chí Tâm đều là liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Bố anh Tâm đã mất sớm nhưng cũng có thời gian dài công tác trong quân đội. Ông nội đồng chí cũng là cán bộ lão thành có nhiều đóng góp cho cách mạng. Hiện nay, vợ anh đang nuôi 2 con ăn học, con trai đầu đang học lớp 6 và  con gái 4 tuổi.

Đại tá Phạm Văn Tỵ đã thăm hỏi, tri ân thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình khó khăn trên địa bàn đóng quân và yêu cầu đơn vị tiếp tục làm tốt công tác giáo dục truyền thống để mỗi cán bộ chiến sỹ thấm nhuần truyền thống vẻ vang “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta và Quân đội ta, qua những nghĩa cử cụ thể trong cuộc sống hàng ngày đối với đồng chí đồng đội, các đồng chí thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ qua những việc làm cụ thể, thực hiện tốt hơn nữa chính sách thương binh, liệt sỹ,  những người có công trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn và khả năng của mình. Đồng thời, quan tâm chia sẻ với những gia đình khó khăn góp phần xây dựng mối gắn kết quân dân trên địa bàn đóng quân tô thắm truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Một số hình ảnh thăm và tặng quà gia đình liệt sỹ và khó khăn trên địa bàn đóng quân:

Nhân dịp ngày quốc khánh 2/9, Cục Cứu hộ – Cứu nạn/BTTM do đồng chí Đại tá Phạm Văn Tỵ – Bí thư Đảng ủy – Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã tổ chức thắp hương viếng Đài tưởng niệm các mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ của phường Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội.

Thắp hương tưởng nhớ Liệt sỹ Thiếu tá Nguyễn Đào Hồng Tâm đã hy sinh khi thực hiện bay huấn luyện tìm kiếm cứu nạn

Thăm hỏi gia đình đồng chí Liệt sỹ Thiếu tá Nguyễn Đào Hồng Tâm đã hy sinh khi thực hiện bay huấn luyện tìm kiếm cứu nạn

Tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Lan bị đột quỵ, tai biến đang ở nhà thuê, chồng không có công việc làm ổn định.

Tăng quà gia đình chị Vũ Thị Tỉnh 57 tuổi có hoàn cảnh khó khăn và hàng ngày phải đi chạy thận ở bệnh viện Bạch Mai