Cục Cứu hộ – Cứu nạn (Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn) dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ

Trong không khí linh thiêng kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 23/7/2020, Cục Cứu hộ – Cứu nạn (Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn) đại diện các phòng, ban, Trung tâm do Thiếu tướng Doãn Thái Đức – Cục trưởng dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh anh dũng vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc tại Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Phúc Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.

Đoàn đã thành kính dâng lên nén hương thơm tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, để thế hệ trẻ ngày hôm nay có được cuộc sống hòa bình, hạnh phúc. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, từng cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên tự hứa với lòng mình phải làm việc thật tốt, hoàn thành trách nhiệm mà tổ quốc đã giao phó trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc thời kỳ mới.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đoàn cũng đã ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” phường Phúc Đồng nhằm đóng góp giúp đỡ một phần khó khăn tới những hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn đóng quân.

Sau buổi lễ dâng hương, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho một số đối tượng chính sách là Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh hết sức khó khăn tại phường Phúc Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Các thành viên trong Đoàn đã chia sẻ tình cảm và lòng biết ơn chân thành tới những công lao đóng góp, hy sinh mất mát của các thế hệ cha anh đã phải gánh chịu để có được tự do, độc lập ngày hôm nay.

Thay mặt Đoàn Cục Cứu hộ – Cứu nạn, Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ – Bí thư Đảng ủy – Phó Cục trưởng kính chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các thương binh, gia đình liệt sỹ và xin hứa thế hệ trẻ hôm nay sẽ tiếp tục đoàn kết, ra sức phấn đấu, phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần cách mạng của thế hệ đi trước để xây dựng và bảo vệ đất nước Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

        Một số hình ảnh trong buổi lễ dâng hương:

 

Thiếu tướng Doãn Thái Đức ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” phường Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội

 

 

 

Cán bộ, chiến sĩ Cục Cứu hộ – Cứu nạn (Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn) dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”

 

 

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ – Bí Thư Đảng ủy – Phó Cục trưởng thăm hỏi tặng quà 

Bà Nguyễn Thị Bút – 100 tuổi Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn đóng quân

 

 

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ – Bí Thư Đảng ủy – Phó Cục trưởng thăm hỏi tặng quà Bà Trần Thị Hiền – vợ liệt sĩ

 

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ – Bí Thư Đảng ủy – Phó Cục trưởng thăm hỏi tặng quà ông Lê Thanh Tiền- thương binh 4/4

 

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ – Bí Thư Đảng ủy – Phó Cục trưởng thăm hỏi tặng quà bà Nguyễn Thị Thuận – vợ liệt sĩ

 

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ – Bí Thư Đảng ủy – Phó Cục trưởng thăm hỏi tặng quà bà Nguyễn Thị Thêm

gia đình khó khăn đau ốm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *