Cứu sống 2 người dân gặp nạn trên sông Đồng Nai

Cập nhật lần cuối: 5 Tháng Mười, 2022

Sáng 27-10, Thiếu tá Hoàng Gia Khánh, Chính trị viên Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Nhà Rồng (thuộc Biên phòng cửa khẩu cảng TP Hồ Chí Minh, Bộ đội Biên phòng TP Hồ Chí Minh) cho biết, lực lượng chức năng đã cứu vớt 2 người dân không may gặp nạn trên sông Đồng Nai.

 

Lúc 19 giờ 30 ngày 26-10, Tổ công tác của Trạm Kiểm soát số 2 thuộc Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Nhà Rồng đang chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ tuần tra thì nghe tiếng kêu cứu từ phương tiện sà lan mang biển kiểm soát ĐN 1131 nên đã kịp thời tiếp cận hiện trường và cứu được hai người dân đang chới với ở dưới sông.

 

Nạn nhân là cháu Phạm Thị Mỹ Lan, 13 tuổi và ông Phạm Thanh Sơn, 35 tuổi, cùng có hộ khẩu thường trú tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Cứu sống 2 người dân gặp nạn trên sông Đồng Nai
Cứu sống 2 người dân gặp nạn trên sông Đồng Nai.

Theo đó, ngày 26-10, phương tiện sà lan ĐN 1131, gồm có 3 người, chở khoảng 100 khối đá xây dựng đang di chuyển từ Đồng Nai về Long An. Khi đến gần khu vực Trạm Kiểm soát số 2 thì cháu Phạm Thị Mỹ Lan không may bị trượt chân và rơi từ boong sà lan xuống sông. Ông Sơn thấy vậy đã nhảy xuống để cứu. Nhưng do trời tối và nước chảy xiết nên ông Sơn không cứu được cháu Lan. Người còn lại trên sà lan là chị Phạm Thị Kim Phụng đã hô hoán kêu cứu.

 

Nhận được thông tin, các cán bộ Biên phòng ở gần đó đã nhanh chóng điều động phương tiện của đơn vị tiếp cận hiện trường, tổ chức tìm kiếm và cứu được hai người nói trên.

 

Sau khi đưa các nạn nhân về Trạm Kiểm soát số 2 để chăm sóc sức khỏe và ổn định tinh thần, các cán bộ Biên phòng đã hỗ trợ đưa 3 người dân trở lại sà lan để tiếp tục hành trình.

Tin, ảnh: ĐỨC THẮNG