Đại hội chi bộ Trung tâm Quốc gia Điều hành tìm kiếm cứu nạn nhiệm kỳ 2022 – 2025 (Đại hội điểm của Đảng bộ Cục Cứu hộ – Cứu nạn)

Cập nhật lần cuối: 29 Tháng Chín, 2022

Ngày 20/7/2022, Chi bộ Trung tâm Quốc gia Điều hành tìm kiếm cứu nạn (Đảng bộ Cục Cứu hộ – Cứu nạn) đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ – Bí thư Đảng ủy Cục Cứu hộ – Cứu nạn; đồng chí Đại tá Phan Đình Cử – Trợ lý Chính trị ; đồng chí Bí thư các phòng ban trong Cục Cứu hộ – Cứu nạn cùng 17 đồng chí đảng viên trong chi bộ.

 

Đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ – Bí thư Đảng ủy Cục Cứu hộ – Cứu nạn đến dự và chỉ đạo Đại hội chi bộ
Trung tâm Quốc gia Điều hành tìm kiếm cứu nạn nhiệm kỳ 2022 – 2025

 

Đại hội được diễn ra trong không khí dân chủ, nghiêm túc, thẳng thắn và xây dựng. Đại hội được nghe báo cáo đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, báo cáo kiểm điểm của cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 và phương hướng, nhiệm vụ công tác lãnh đạo của Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Các báo cáo đánh giá toàn diện các mặt công tác đã làm được trong nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, khó khăn vướng mắc, đề ra những giải pháp khắc phục nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã đề ra, xây dựng các chỉ tiêu cụ thể để Chi bộ phấn đấu hoàn thành trong nhiệm kỳ tới. Với tinh thần xây dựng, các đảng viên đã có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực về sự lãnh đạo trên các mặt công tác của Chi bộ cũng như mong muốn cấp ủy khóa mới với tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tham mưu cho Chi bộ lãnh đạo Trung tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

 

Đại hội thực hiện Nghi lễ khai mạc Đại hội chi bộ Trung tâm Quốc gia Điều hành tìm kiếm cứu nạn
nhiệm kỳ 2022 – 2025

 

Chủ tịch Đại hội báo cáo đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, báo cáo kiểm điểm của cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 và phương hướng, nhiệm vụ công tác lãnh đạo của Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025

 

Phát biểu và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ biểu dương những thành tích mà Chi bộ Trung tâm đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, yêu cầu Chi ủy, Chi bộ nhiệm kỳ khóa mới cần quyết tâm hơn nữa, khắc phục những khó khăn, những mặt còn hạn chế, tồn tại, tăng cường sự đoàn kết trong lãnh đạo, chỉ đạo Trung tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ 2022 – 2025, Chi bộ Trung tâm cần phải tập trung vào các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đặc biệt là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực; đoàn kết thống nhất cao. Nâng cao chất lượng tham mưu đề xuất về công tác ứng phó xử lý các tình huống thiên tai, tai nạn, sự cố và tìm kiếm cứu nạn, phòng thủ dân sự. Làm chủ trang thiết bị thông tin liên lạc và công nghệ thông tin, ứng dụng phụ vụ chỉ đạo, điều hành xử lý các tình huống cứu hộ, cứu nạn. Tập trung xây dựng Chi bộ TSVM, Trung tâm VMTD, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

 

Đồng chí Phạm Trung Hiếu phát biểu ý kiến về Lãnh đạo công tác huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác chuyên môn

Đồng chí Phạm Hoàng Minh phát biểu ý kiến về Lãnh đạo công tác quản lý, ứng dụng hệ thống Trang thiết bị Thông tin
liên lạc, Công nghệ thông tin tham mưu phát triển ứng dụng công nghệ

 

Thay mặt chi bộ, đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ cũng như mong muốn trong nhiệm kỳ tới chi bộ vẫn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Cục và nhấn mạnh: mặc dù còn nhiều những khó khăn thách thức trong thời gian tới, nhưng với tinh thần đoàn kết, nhất trí của cả tập thể, Chi bộ Trung tâm Quốc gia Điều hành Tìm kiếm Cứu nạn sẽ triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Chi bộ đã đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn thay mặt chi bộ cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của đồng chí
Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ – Bí thư Đảng ủy Cục Cứu hộ – Cứu nạn

 

Đại hội làm việc nghiêm túc, dân chủ xem xét lựa chọn những đảng viên tiêu biểu có phẩm chất chính trị vững vàng, có năng lực và trình độ chuyên môn cao được bầu vào cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chỉ huy trưởng được bầu làm Bí thư chi bộ, đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn – Chỉ huy trưởng được bầu làm Phó bí thư chi bộ. Kết thúc Đại hội, toàn thể đảng viên trong Chi bộ nhất trí thông qua Nghị quyết và quyết tâm cao hoàn thành các nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy Cục Cứu hộ – Cứu nạn giao phó trong nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Một số hình ảnh của Đại hội