Đội sinh viên tình nguyện Hoa Kỳ bồi dưỡng tiếng anh chuyên ngành cho cán bộ Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn

Cập nhật lần cuối: 17 Tháng Mười, 2022

Từ ngày 07/7 đến ngày 23/7/2015, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đã tổ chức lớp học tiếng Anh do Đội sinh viên tình nguyện Hoa Kỳ giảng dạy tại 26 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội. Lớp học có 27 học viên là cán bộ của Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn.

Đội sinh viên tình nguyện Hoa Kỳ tham gia giảng dạy có 12 thành viên do Trung tá Ryan Gillogly, Giáo sư Khoa học Quân sự, Đại học Alaska phụ trách; 03 Trợ giảng và 08 giảng viên là sinh viên các trường Đại học đến từ các bang: California, Bắc Dakota, Kentucky, Alaska, New Hamsphire.

Nội dung học đã xây dựng theo đúng yêu cầu của Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn bảo đảm phù hợp với trình độ và yêu cầu công tác của cơ quan. Chương trình giảng dạy với tỷ lệ 65% là các bài tập giao tiếp cơ bản và 35% là các bài thuật ngữ chuyên ngành về báo nạn hàng hải, hàng không, thiên tai, thảm họa, sập đổ  công trình.

Qua quá trình học tập trình độ giao tiếp, khả năng phát âm của cán bộ đã có tiến bộ rõ rệt. Khả năng tiếp nhận thông tin báo nạn bằng tiếng Anh của cán bộ trực tại Trung tâm Quốc gia điều hành tìm kiếm cứu nạn đã có những chuyển biến tích cực đáng kể, góp phần bảo đảm cho việc xử lý các tình huống liên quan đến yếu tố nước ngoài xảy ra.

Một số hình ảnh của lớp học:

Các học viên được chia theo tổ, mỗi tổ có 1 tình nguyện viên giảng dạy.

Chánh Văn phòng Phạm Hoài Giang trao tặng logo Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn

cho đại diện Đội tình nguyện viên Hoa Kỳ

Cán bộ Văn phòng UBQGTKCN và Đội tình nguyện Hoa Kỳ

Giao lưu văn hóa sau khi kết thúc khóa bồi dưỡng tiếng anh

Hào hứng với nhảy sạp truyền thống của Việt Nam