Trước đó, khoảng 11 giờ, ngày 12-3, tại núi Hàm Rồng đã xảy ra cháy lớn. Nhận được tin báo, các đơn vị đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện gồm: 5 xe chuyên dụng và gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ cùng người dân địa phương tham gia dập lửa.

Do thời tiết nắng nóng, hanh khô và núi Hàm Rồng chủ yếu là cây thông nên ngọn lửa bùng phát nhanh. Ngoài việc trực tiếp dập lửa, các lực lượng còn phát đường cản lửa đề phòng cháy lan. Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy được khống chế hoàn toàn. Diện tích cháy ước tính khoảng 20ha. Hiện các lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân cháy.

Gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang dập lửa ở núi Hàm Rồng
Các lực lượng dập lửa.
Gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang dập lửa ở núi Hàm Rồng
Các lực lượng dập lửa.

Đại tá Trịnh Viết Tuệ, Chính ủy Lữ đoàn Pháo Phòng không 234 (Quân đoàn 3) cho biết: Khi lực lượng canh trực ở Đài quan sát 19Đ3-2 phát hiện đám cháy, báo cáo về đơn vị. Ngay lập tức chúng tôi tổ chức lực lượng tại chỗ và điều động xe chở nước, xe cứu thương, vật chất, trang bị cùng 370 cán bộ, chiến sĩ để dập lửa. Đồng thời báo cáo về quân đoàn và thông báo cho địa phương, đơn vị bạn để phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Nhờ đơn vị có phương án phòng, chống cháy nổ ở núi Hàm Rồng và thường xuyên luyện tập nên đã phản ứng nhanh và hiệu quả.

Tin, ảnh: ANH SƠN – ĐỨC KHANG