Học viện Hải quân: Tập huấn kỹ năng sử dụng thiết bị lặn và tìm kiếm cứu nạn đường thủy

Cập nhật lần cuối: 6 Tháng Mười, 2022

Từ ngày 01/10 đến 12/10/2018, Học Viện Hải quân phối hợp với Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công an tổ chức tập huấn kỹ năng cơ bản trong sử dụng thiết bị lặn và công tác tìm kiếm cứu nạn đường thủy cho lực lượng Công an nhân dân.

Lớp tập huấn do các chuyên viên thuộc Cục Cảnh sát giao thông, Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Bộ Công an và các kỹ thuật viên lặn của Trung tâm Quốc gia huấn luyện tìm kiếm cứu nạn (TKCN) đường biển thuộc Học viện Hải quân trực tiếp huấn luyện và bồi dưỡng kỹ năng.

Quang cảnh buổi bế mạc tập huấn

Thời gian tập huấn được chia làm 2 đợt với tổng số 92 học viên tham gia là những cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ trên đường thủy và là lực lượng nòng cốt trong công tác TKCN của 06 đơn vị trực thuộc Cục Cảnh sát giao thông và 28 địa phương ven biển.

          Nội dung tập huấn gồm 2 phần: Phần lý thuyết tập trung vào những vấn đề cơ bản về công tác phòng chống thiên tai, TKCN đường thủy; kỹ thuật bơi cứu nạn và cách đưa dìu nạn nhân vào bờ. Phần thực hành, gồm: các kỹ năng cứu người bị nạn trên đường thủy; kỹ thuật tháo gỡ, khóa giải khi bị nạn nhân ôm, bám, túm người ứng cứu; phương pháp sơ cấp cứu người đuối nước khi chưa có nhân viên y tế; kỹ thuật sử dụng các trang thiết bị lặn và phương pháp xử lý một số tình huống, sự cố trong khi lặn cứu người có phương tiện hỗ trợ; rèn luyện nâng cao kỹ năng bơi  ứng cứu nạn trên đường thủy…

Các giáo viên hướng dẫn sử dụng thiết bị lặn cho các học viên

Học viên sau khi tham gia khóa huấn luyện được đánh giá, kiểm tra về những kiến thức, kỹ năng đã học; vận dụng hiệu quả trong công tác tổ chức, điều hành cũng như trực tiếp tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đường thủy ở các địa phương, đơn vị. Là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động TKCN đường thủy, góp phần giảm thiểu, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai và các sự cố trên đường thủy gây ra.

                                      

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *