Hội nghị tuyên truyền về công tác ứng phó sự cố tràn dầu và tìm kiếm cứu nạn cho lực lượng kiêm nhiệm trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2018

Cập nhật lần cuối: 7 Tháng Mười, 2022

Ngày 15/5/2018, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác ứng phó sự cố tràn dầu và tìm kiếm cứu nạn cho lực lượng kiêm nhiệm trên địa bàn tỉnh năm 2018. Đến dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Hữu Lập; Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến – Phó Cục trưởng Cục cứu hộ, cứu nạn Bộ Quốc phòng kiêm Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; báo cáo viên đến từ các Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết và năng lực công tác tổ chức chỉ huy, hiệp đồng thực hiện công tác ứng phó sự cố tràn dầu, tìm kiếm cứu nạn cho Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Đây cũng là dịp để các cán bộ của sở, ban, ngành, địa phương liên quan và chỉ huy các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh làm cơ sở chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó sự cố tràn dầu và tìm kiếm cứu nạn có hiệu quả khi tình huống xảy ra.

                                                         Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến đã giới thiệu cho các đại biểu về nội dung Nghị định số 30/2017/NĐ-CP ngày 21/3/2017 của Chính phủ quy định tổ chức, hoạt động ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, những bài học kinh nghiệm, thực trạng và giải pháp; phổ biến Quyết định số 02/2013/QĐ-TTg ngày 14/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy chế hoạt động ứng phó sự cố tràn dầu. Đồng chí cũng nhấn mạnh: vấn đề ứng phó biến đổi khí hậu đã trở thành vấn đề bức thiết trong thời điểm hiện nay. Trong thời gian qua, tỉnh Bến Tre đã quyết liệt chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai nhiều kế hoạch tìm kiếm cứu nạn (TKCN) nhằm tạo sự chuẩn bị tốt, hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra. Tuy nhiên, trước sự thay đổi bất thường của nhiều hiện tượng thời tiết, kéo theo các sự cố về thiên tai kèm theo như hiện nay, tôi đề nghị các ngành, lực lượng chức năng, doanh nghiệp và người dân không ngừng nâng cao ý thức, thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến thiên tai cũng như những kỹ năng ứng phó thực tiễn để tạo thế chủ động.

Bên cạnh đó, các báo cáo viên cũng đã giới thiệu tính năng, tác dụng các trang thiết bị ứng phó sự cố tràn dầu; trình bày tổng quan sự cố tràn dầu và bài học kinh nghiệm; giải pháp ứng phó sự cố tràn dầu xâm nhập vào đồng nuôi trồng thủy sản và các khu vực nhạy cảm khác. Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Bến Tre cũng trình bày kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu của tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *