Hiện còn 15 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, hiện có 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 3 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân 91, nam phi công người Anh, PGS, TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị-Ban chỉ đạo quốc gia PCD Covid-19 thông tin: Bệnh nhân 91 tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu. Sau 7 ngày ngừng ECMO, hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sức cơ tay 4/5, sức cơ chân 2/5 (trước đó sức cơ tay là 3/5 và sức cơ chân là 1/5). Đặc biệt, bệnh nhân đã có thể ngồi dậy, thực hiện y lệnh của nhân viên y tế, đung đưa cả hai chân. Đồng thời, nam bệnh nhân đã tự viết vào bảng và tự bấm nút điều chỉnh độ cao của giường bệnh. PGS, TS Lương Ngọc Khuê cho biết, khi xem những hình ảnh về sự phục hồi của bệnh nhân từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) gửi ra, không chỉ cá nhân ông mà các chuyên gia trong hội đồng chuyên môn và Tiểu ban Điều trị đều rất ngỡ ngàng về sự tiến triển và khả năng hồi phục nhanh của bệnh nhân. Đây là kết quả của sự phối hợp, sự tư vấn, trao đổi chuyên môn trong điều trị của Hội đồng chuyên môn, của Tiểu ban Điều trị; đồng thời là sự nỗ lực, cố gắng và tận tụy của các bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh trước đó và tiếp theo là Bệnh viện Chợ Rẫy. (CÙ HƯƠNG)

Công ty Điện lực Quảng Nam giảm hơn 30 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng: Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) cho biết, tính đến cuối tháng 5, đơn vị đã thực hiện giảm giá, giảm tiền điện cho 411.815 khách hàng với số tiền hơn 30,3 tỷ đồng nhằm chia sẻ khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Cụ thể, có 385.935 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, 25.880 khách hàng là các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở phục vụ PCD Covid-19. Thông báo và hóa đơn tiền điện được PC Quảng Nam công khai giảm giá với cách tính cụ thể, gửi đến tất cả khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất, dịch vụ… trên địa bàn tỉnh. (ĐINH CHÂU)

Tình hình dịch Covid-19 (cập nhật 19 giờ ngày 9-6)

Quốc gia và vùng lãnh thổ nhiễm: 215

                                 Thế giới         Việt Nam

Số người nhiễm:          7.220.251         332

Số người điều trị khỏi: 3.555.509        317

Số người tử vong:           409.114           0