Mưa lớn đã gây ngập lụt tại nhiều nơi tỉnh Hà Tĩnh

Cập nhật lần cuối: 5 Tháng Mười, 2022

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp nên từ đêm qua đến sáng 16/10, khu vực Hà Tĩnh có mưa to, nhiều tuyến phố ngập sâu.

 

Mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến sáng nay (16/10) khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Hà Tĩnh ngập sâu, giao thông đi lại khó khăn, nhiều phương tiện chết máy…

 

Zalo
Sau trận mưa lớn từ đêm hôm qua đến sáng nay (16/10) khiến các tuyến đường của TP Hà Tĩnh như: Nguyễn Du, Hải Thượng Lãn Ông,
Nguyễn Công Trứ, Trần Phú, Lê Nin… bị ngập sâu, các phương tiện di chuyển rất khó khăn. (Ảnh: Báo Tiền phong)

Tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nhiều tuyến đường của một số xã đã bị chia cắt bởi nước dâng cao do mưa lớn trong nhiều giờ qua.

 

Zalo
Chính quyền xã Kỳ Sơn đã làm rào chắn cảnh báo và cấm người, phương tiện 

Mưa lớn trong nhiều giờ khiến nước ở các sông lên cao, làm ngập một số tuyến đường. Đặc biệt, ở các ngầm, tràn tại các xã vùng thượng như Kỳ Sơn, Kỳ Thượng bị ngập. Chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo, phân công người canh gác để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

 

Zalo
Cầu tràn Cao Su ở thôn Mỹ Thuận (xã Kỳ Sơn), nước đã ngập băng. 

Zalo
Cầu Nhà Cộ (xã Kỳ Thượng) đã bị ngập sâu, chia cắt thôn Phúc Thành 1 và Phúc Thành 2. 

Còn tại một số huyện miền núi trên địa bàn Hà Tĩnh mưa lớn từ đêm qua tới nay khiến nước đổ về nhanh, đặc biệt là các địa phương có các hồ thủy điện, thủy lợi lớn. Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Hà Tĩnh, khu vực Nhà máy Thủy điện Hố Hô (ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đang có mưa to. Lúc 8h sáng 16/10, lưu lượng nước đổ về hồ tại Nhà máy Thủy điện Hố Hô là 306 m3/giây, lưu lượng nước qua tổ máy 30 m3/giây.

 

Cao trình nước ở thượng lưu là 64,7m/68m, cao trình nước ở hạ lưu là 23,8m. Các hạng mục công trình của nhà máy hiện vẫn an toàn.

Vụ TTCĐ tổng hợp