banner main
Trang chủ- Rét đậm ở Bắc Bộ, vùng núi có nơi dưới 10 độ C

Rét đậm ở Bắc Bộ, vùng núi có nơi dưới 10 độ C

Cập nhật lần cuối: 14/11/2023

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14-11, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.


Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 14-17 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Khu vực Thanh Hóa và Nghệ An nhiệt độ phổ biến 17-19 độ C.


Từ ngày 14 đến 17-11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông. Từ ngày 14-11 khu vực Hà Tĩnh mưa lớn giảm dần; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Rét đậm ở Bắc Bộ, vùng núi có nơi dưới 10 độ C Các tỉnh thành tại Bắc Bộ duy trì thời tiết rét đậm, rét hại. Ảnh minh họa: cand.com.vn


Các chuyên gia lưu ý người dân, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.


Người dân đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp; mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị do mưa lớn.


Ngư dân lưu ý, gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.


VIỆT CHUNG

© ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN


Địa chỉ : Số 6 - đường Sân Gôn - tổ 15 - Phường Phúc Đồng - quận Long Biên - Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 37333664.

Fax: 024 37 33384.

Email: banbientap@tkcn.gov.vn.

Bản quyền thuộc ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông Tin Điện Tử Ủy Ban Quốc Gia Ứng Phó Sự Cố Thiên Tai Và Tìm Kiếm Cứu Nạn" hoặc "www.tkcn.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.