banner main
Trang chủ- 4 tàu cá ở Quảng Bình gặp nạn trên biển: Ngư dân thứ 14 được cứu sống đã vào bờ

4 tàu cá ở Quảng Bình gặp nạn trên biển: Ngư dân thứ 14 được cứu sống đã vào bờ

Cập nhật lần cuối: 15/05/2024

Liên quan đến vụ 4 tàu cá của ngư dân Quảng Bình bị chìm và mất liên lạc trên biển, ngày 14-5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận ngư dân Phạm Bá Dung (sinh năm 1971, trú tại xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) là thuyền viên tàu QB 98768 TS bị chìm trên biển ngày 3-5.

Được biết đây là ngư dân nằm trong số 14 ngư dân được lực lượng chức năng và các tàu cá trên biển cứu vớt (trong đó có 1 người tử vong). Ngay sau khi lên bờ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh đã thăm hỏi, động viên, cử lực lượng quân y kiểm tra, chăm sóc sức khỏe cho ngư dân gặp nạn; đồng thời tặng quà ông Nguyễn Văn Phương, chủ tàu cá QB 98770 TS vì đã tích cực cứu vớt các ngư dân bị nạn trên biển.

4 tàu cá ở Quảng Bình gặp nạn trên biển: Ngư dân thứ 14 được cứu sống đã vào bờ

Quân y Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh kiểm tra sức khỏe cho ngư dân Phạm Bá Dung. Ảnh HOÀI NAM

4 tàu cá ở Quảng Bình gặp nạn trên biển: Ngư dân thứ 14 được cứu sống đã vào bờĐồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh tặng quà ông Nguyễn Văn Phương, chủ tàu cá QB 98770 TS. Ảnh HOÀI NAM

Trước đó, từ ngày 1 đến sáng 3-5, trong lúc đánh cá trên biển, 4 tàu cá ở Quảng Bình gặp tai nạn do dông lốc, trong đó có 3 tàu bị chìm, 1 tàu mất liên lạc. BĐBP tỉnh Quảng Bình phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng và các tàu cá đang hoạt động trên biển tổ chức tìm kiếm, cứu vớt được 14 người (1 người đã tử vong). Hiện các lực lượng đang khẩn trương tìm kiếm 10 nạn nhân còn lại.


MINH TÚ

Nguồn bài viết: Báo QĐND

© ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN


Địa chỉ : Số 6 - đường Sân Gôn - tổ 15 - Phường Phúc Đồng - quận Long Biên - Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 37333664.

Fax: 024 37 33384.

Email: banbientap@tkcn.gov.vn.

Bản quyền thuộc ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông Tin Điện Tử Ủy Ban Quốc Gia Ứng Phó Sự Cố Thiên Tai Và Tìm Kiếm Cứu Nạn" hoặc "www.tkcn.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.