banner main
Trang chủ- Sự kiện
Quân đội là lực lượng nòng cốt trong nhiệm vụ bảo vệ và khắc phục sự cố môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu

Để góp phần nâng cao hơn nữa công tác truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm về ứng phó, thích ứng với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; kịp thời cung cấp những luận cứ khoa học, giúp cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị, chính ủy, chính trị viên các cấp đề ra chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ này, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và khắc phục sự cố môi trường”.

Đưa về bờ an toàn 39 thuyền viên trên tàu bị phá nước giữa biển khơi

Sáng 23-11, Tàu SAR 412 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam - Bộ Giao thông vận tải) cập bến cầu cảng Hải đoàn Biên phòng 48 an toàn và bàn giao toàn bộ 39 thuyền viên cùng tàu QNg 90251 TS cho UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

39 ngư dân cùng tàu cá Quảng Ngãi gặp nạn trên biển đã vào bờ an toàn

Sáng nay (23/11), tại Hải đoàn 48 Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam đã đưa 39 thuyên viên tàu QNg.90251- TS gặp nạn trên biển vào bờ an toàn.

Hội thảo khoa học “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và khắc phục sự cố môi trường”

Sáng 23-11, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và khắc phục sự cố môi trường”.

Người tư lệnh đi giữa lòng dân gánh việc quân - Bài 2: Cứu dân là mệnh lệnh trái tim (Tiếp theo và hết)

Ở đâu gặp hoạn nạn, thiên tai, bão lũ, Trung tướng Thái Đại Ngọc đều kịp thời điều lực lượng tới ngay. Quyết định chính xác, dứt khoát của ông thể hiện sự trải nghiệm trong ứng xử với những tình huống đột xuất, khó lường của một người lính từng trải, lăn lộn, gắn bó máu thịt với nhân dân, với địa bàn. Đó còn là sự thể hiện của tinh thần: Cứu dân là mệnh lệnh trái tim...

Người tư lệnh đi giữa lòng dân gánh việc quân-Bài 1: Trọn nghĩa với đồng bào vùng lũ

Trước khi thực hiện viết bài này, tôi cũng như rất nhiều người khác, nhất là với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn miền Trung-Tây Nguyên đều biết Trung tướng Thái Đại Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5. Nhưng để hiểu sâu hơn về những điều rất bình dị, những việc làm thầm lặng của ông thì chưa nhiều, vì ông ít khi nói về mình. Sau mấy giờ trò chuyện, tôi còn được biết thêm về ông ở hình ảnh một vị tướng khác. Một vị tướng của thế trận thời bình, dành nhiều tâm huyết vào việc giải quyết những vấn đề an sinh xã hội, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống của đồng bào ở những vùng biên cương xa xôi, hẻo lánh. Thế nên mọi người ví ông là người lính “đi giữa lòng dân gánh việc quân”...

Thừa Thiên Huế: Bộ đội, dân quân đến nơi trọng yếu giúp dân

Ứng phó với mưa lũ xảy ra trên địa bàn, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Trung đoàn 6, Tiểu đoàn 3 Tăng thiết giáp điều động cán bộ, chiến sĩ và phương tiện; ban CHQS các huyện huy động tối đa lực lượng, phương tiện kịp thời cơ động đến nơi trọng yếu làm nhiệm vụ giúp dân phòng, chống lũ lụt, tìm kiếm, cứu nạn. Các đơn vị bộ đội thường trực và dân quân tự vệ đã di dời 1.303 hộ với 3.692 người đến vị trí tránh trú an toàn.

Thủ tướng Chính phủ: Không để người dân miền Trung bị đói, rét, không có chỗ ở do mưa lũ

Ngày 15-11, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 1095/CĐ-TTg về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ. Công điện gửi: Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai; Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Bộ trưởng các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Công Thương, Quốc phòng, Công an, Giáo dục và Đào tạo; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, nêu rõ:

Lực lượng vũ trang Thừa Thiên Huế: Kịp thời giúp dân trong mưa lũ

Trong hai ngày 14 và 15-11, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Lũ từ thượng nguồn đổ về nhanh trong đêm đã làm cho thành phố Huế và các huyện chìm trong biển nước. Nhiều tài sản, hoa màu và tính mạng của người dân bị đe dọa.

Bộ đội biên phòng Thừa Thiên Huế giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Sáng ngày 15-11, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn có mưa lớn trên diện rộng, mực nước ở các sông dâng cao đã làm ngập lụt một số khu vực trũng thấp. Lực lượng bộ đội biên phòng tại các địa phương trong tỉnh đã huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân phòng, chống mưa lũ. Đến sáng 15-11, tại hồ thủy điện Hương Điền lưu lượng nước đến hồ 2.560m3/s, lưu lượng nước đi 2.003m3/s; hồ thủy điện Bình Điền, lưu lượng nước đến hồ 1.580m3/s, lưu lượng nước đi 1.635m3/s; hồ thủy lợi Tả Trạch, lưu lượng nước đến hồ 1.656m3/s, lưu lượng nước đi 1.920m3/s.

Lũ lớn, Hội An ngập sâu trong nước

Trưa 15-11, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, mưa lớn phía thượng nguồn khiến nước sông dâng cao gây ngập trung tâm phố đi bộ và nhiều trường trên địa bàn. Đây là đợt lũ lớn nhất từ đầu năm đến nay tại Hội An.

Quảng Ngãi: Chủ động lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó với thời tiết bất lợi

Trước tình mưa lớn trên diện rộng, có khả năng diễn biến phức tạp, các ngành chức năng và Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cơ động khắc phục các sự cố thiên tai gây ra. Hiện nay, ở Ban CHQS 13 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Ngãi đều có từ 2 đến 3 tổ xung kích phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn túc trực, sẵn sàng cơ động về các khu vực ngập, sạt lở, giao thông chia cắt... để cùng với các lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả thiên tai.

© ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN


Địa chỉ : Số 6 - đường Sân Gôn - tổ 15 - Phường Phúc Đồng - quận Long Biên - Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 37333664.

Fax: 024 37 33384.

Email: banbientap@tkcn.gov.vn.

Bản quyền thuộc ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông Tin Điện Tử Ủy Ban Quốc Gia Ứng Phó Sự Cố Thiên Tai Và Tìm Kiếm Cứu Nạn" hoặc "www.tkcn.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.