Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định nỗ lực tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, BĐBP tỉnh Bình Định đang tìm kiếm ngư dân mất tích. 

Trước đó, vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 27-10, phương tiện xuồng nhỏ dài khoảng 5,5m, rộng 2m hành nghề lưới chồng trên xuồng có 3 ngư dân.  Sau khi hành nghề đánh bắt trên biển, phương tiện chạy vào cửa biển Tam Quan, đầu bờ kè chắn sóng thì gặp sóng lớn đánh chìm phương tiện và 3 ngư dân, gồm: Anh Nguyễn Tươi Tốt (sinh năm 1988), ông Nguyễn Bổn (sinh năm 1964) và ông Nguyễn Thanh Sơn (sinh năm 1963), cùng trú tại khu phố Trường Xuân Đông, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định). Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Tam Quan Nam cùng với các lực lượng chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường và cứu được ông Nguyễn Bổn. Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày thì vớt được thi thể ông Nguyễn Thanh Sơn còn anh Nguyễn Tươi Tốt hiện vẫn đang mất tích.

 

Ông Nguyễn Chí Công, Phó chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn cho biết thêm; do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển tại địa phương có sóng to, gió lớn. Địa phương đã yêu cầu tất cả tàu cá không được hoạt động trên biển trong thời điểm nguy hiểm. Tuy nhiên, 3 ngư dân nói trên đã sử dụng xuồng cá nhỏ đi hành nghề lưới vây gần bờ, dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra.

 

Hiện tại, thị xã Hoài Nhơn cùng các lực lượng chức năng vẫn đang phối hợp để tìm kiếm anh Nguyễn Tươi Tốt. Trong thời gian tới khi xuất hiện sóng to gió lớn, địa phương sẽ không cho phép các phương tiện đánh bắt có chiều dài dưới 15m ra khơi để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tin, ảnh: CÔNG CƯỜNG