Bộ đội giúp dân vượt qua mưa lũ
Bộ đội giúp dân vượt qua mưa lũ
 Chuyển đồ của người dân đến nơi khô ráo, an toàn.

Trước sự uy hiếp của dòng nước lũ đối với tính mạng, tài sản của người dân, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 18, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2 đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện dã ngoại trên địa bàn đã nhanh chóng cơ động lực lượng giúp nhân dân sơ tán người và vật chất ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Bộ đội giúp dân vượt qua mưa lũ
Bộ đội giúp dân vượt qua mưa lũ
 Giúp dân nhanh chóng sơ tán tài sản đến nơi an toàn.

Dưới sự chỉ huy trực tiếp của Thiếu tá Trương Ngọc Danh, Phó trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 18, gần 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 18 đã phát huy tinh thần “tất cả vì tính mạng và tài sản của nhân dân”, dũng cảm dầm mình trong dòng nước lũ gần hai tiếng đồng hồ để vận chuyển người, tài sản, vật nuôi… đến nơi tập kết an toàn. Nhờ sự chủ động, kịp thời của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 18, địa bàn không xảy ra thiệt hại về người, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản của nhân dân. Đồng thời, đơn vị tiến hành tốt công tác dân vận, kịp thời nắm bắt, động viên tinh thần bà con, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn.

Bộ đội giúp dân vượt qua mưa lũ
 Chiến sĩ Trung đoàn 18, Sư đoàn 325 ngâm mình trong lũ nhiều giờ để kịp thời sơ tán tài sản của người dân đến nơi an toàn.

Việc làm thiết thực, giàu ý nghĩa này của cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã được Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Kim Sơn nói chung, thôn Đồng Rãng nói riêng ghi nhận và đánh giá cao. Đồng thời qua đó góp phần tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.

Tin, ảnh: NGUYỄN TUẤN – XUÂN THỊNH