banner main
Trang chủ- Bộ Tổng tham mưu điện triển khai ứng phó bão số 4

Bộ Tổng tham mưu điện triển khai ứng phó bão số 4

Cập nhật lần cuối: 17/10/2022

Ngày 02/10/2015, Bộ Tổng tham mưu có điện số 54/TK gửi: BTL Quân khu 1, 2, 3, 4; Quân chủng Hải quân, PK-KQ; BTL Bộ đội Biên phòng; BTL Cảnh sát biển; BTL Thủ đô Hà Nội; BTL Binh chủng Công binh với nội dung:

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: Hồi 16h00 ngày 02/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,9 độ Vĩ Bắc; 118,3 độ Kinh Đông, cách Đông quần đảo Hoàng Sa khoảng 660 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 10-11.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km và có khả năng mạnh thêm. Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7-9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 10-11, giật cấp 12-13. Sóng biển cao 3-5 m. Biển động dữ dội. 

Bão số 4 là một cơn bão có diễn biến phức tạp, di chuyển nhanh và có khả năng mạnh thêm khi vào gần bờ và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Thái Bình, gây mưa vừa, mưa to cho các tỉnh thành phố khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa. Để chủ động ứng phó với diễn biến của Bão và tình hình lũ ống, lũ quét và sạt lở đất do hoàn lưu bão gây ra, Bộ Tổng Tham mưu yêu cầu:

1. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tiếp tục chỉ đạo Biên phòng các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa phối hợp với địa phương và gia đình chủ tàu khẩn trương thông báo kêu gọi các tàu, thuyền, lồng bè, chòi canh ở khu vực vịnh Bắc Bộ (đặc biệt là các phương tiện đang hoạt động ở khu vực biển ngoài khơi từ Quảng Ninh - Đà Nẵng) biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm, khu vưc nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là khu vực Đông Bắc biển Đông phía trên Vĩ Tuyến 16  (vùng nguy hiểm được điều chỉnh theo diễn biến của Bão). Quản lý chặt chẽ tàu, thuyền ra khơi, giữ vững thông tin liên lạc đối với các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

2. Quân chủng Hải quân; BTL Cảnh sát biển có biện pháp bảo đảm an toàn cho các phương tiện đang hoạt động trên biển (khu vực Bắc biển Đông); duy trì nghiêm các kíp trực; tàu trực sẵn sàng cơ động làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn khi có lệnh.

3. Quân chủng PK-KQ sẵn sàng phương tiện tham gia nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn khi có lệnh.

4. Các Quân khu: 1, 2, 3, 4; BTL Thủ đô Hà Nội; BTL Binh chủng Công binh chỉ đạo các đơn vị thuộc quyền tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến do bão số 4 gây ra, để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra. 

Các đơn vị triển khai thực hiện, báo cáo thường xuyên về BTTM (qua Cục Cứu hộ - Cứu nạn) để tổng hợp báo cáo Bộ.

© ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN


Địa chỉ : Số 6 - đường Sân Gôn - tổ 15 - Phường Phúc Đồng - quận Long Biên - Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 37333664.

Fax: 024 37 33384.

Email: banbientap@tkcn.gov.vn.

Bản quyền thuộc ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông Tin Điện Tử Ủy Ban Quốc Gia Ứng Phó Sự Cố Thiên Tai Và Tìm Kiếm Cứu Nạn" hoặc "www.tkcn.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.