Do thời tiết hanh, khô, gió thổi mạnh nên đám cháy lan ra rất nhanh, hàng chục héc-ta rừng có nguy cơ bị thiêu rụi hoàn toàn. Ngay sau khi nhận được tin báo của chính quyền địa phương, Tiểu đoàn 81, Trung đoàn 238, Sư đoàn 363 (Quân chủng Phòng không-Không quân) đã điều động 30 cán bộ, chiến sĩ do Đại úy Vũ Quang Thụy, Chính trị viên Tiểu đoàn làm tổng chỉ huy cùng các phương tiện, trang thiết bị… nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng các lực lượng của chính quyền địa phương tham gia chữa cháy.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 81 xuyên đêm chữa cháy rừng
Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 81 tham gia chữa cháy rừng. 

Mặc dù khu vực xảy ra cháy có địa hình đồi dốc cao, hiểm trở, gây khó khăn cho việc tiếp cận hiện trường, thời điểm xảy ra cháy vào buổi tối, tầm nhìn hạn chế; song cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã không quản vất vả, hiểm nguy cùng các lực lượng bình tĩnh khoanh vùng, dập lửa và khống chế đám cháy, không để lan sang khu vực khác.

 

Đến 3 giờ ngày 8-12, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Sau khi bàn giao hiện trường cho cơ quan chức năng, đến 4 giờ 30 phút ngày 8-12 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 81 đã cơ động về đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang bị.

 

Hiện các cơ quan chức năng thị xã Đông Triều đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

 

Tin, ảnh: CAO THANH ĐÔNG