Chủ tịch nước: “Ở đâu có quân đội, ở đó chúng ta yên tâm”

Cập nhật lần cuối: 5 Tháng Mười, 2022
Đánh giá quân đội là lực lượng đi đầu trong phòng chống dịch COVID-19, chống lụt bão, sạt lở… Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Ở đâu có quân đội, ở đó chúng ta yên tâm.
Chiều 10-5, tiếp tục chương trình vận động bầu cử, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc khóa XV đơn vị bầu cử số 10 đã có buổi tiếp xúc cử tri là cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 317 (Quân khu 7) đóng trên địa bàn huyện Hóc Môn.
Phát biểu trước cử tri quân đội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ làm hết sức mình để đóng góp trong việc xây dựng đất nước, xây dựng quân đội vững mạnh, lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện.
Theo Chủ tịch nước, hình ảnh người bộ đội cụ Hồ luôn được giữ vững và nâng lên trong đời sống tinh thần của người dân cả nước. “Niềm tin của nhân dân đối với bộ đội cụ Hồ là điều chúng ta vô cùng tự hào mà không phải quân đội nào cũng có được điều đó. Hình ảnh ấy được khắc họa rõ nét từ việc chống lụt bão miền Trung, sụt lở núi phía Bắc…” – Chủ tịch nước nói.
Đáng chú ý, trong đại dịch COVID-19, quân đội là lực lượng đi đầu thực hiện phương châm “chống dịch như chống giặc”. Có rất nhiều cán bộ, chiến sĩ đã nhường chỗ ở cho người cách ly. “Đặc biệt nhiều chiến sĩ đã dầm mưa dãi nắng nơi biên giới để ngăn chặn làn sóng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ở đâu có quân đội ở đó chúng ta yên tâm” – ông Nguyễn Xuân Phúc nói.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện với các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 317
Theo Chủ tịch nước, kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng và đối ngoại là ba trụ cột để quốc gia vững mạnh, ba trụ cột này liên kết chặt chẽ với nhau, trong đó quân đội là nền tảng quan trọng, vững chắc cho hai trụ cột còn lại phát triển.
Chính vì thế, ông Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 317 cần triển khai nhiều biện pháp quản lý, sáng tạo, chủ động đổi mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ, nâng cao chất lượng huấn luyện. “Tôi từng đi đến những vùng cao núi xa, thấy nhiều đơn vị bộ đội biên phòng đã tự lực, tự cường cải thiện đời sống. Quân đội làm được được điều này có ý nghĩa rất lớn, góp phần gìn giữ sức khoẻ cho cán bộ, chiến sỹ” – ông nói.
Đánh giá chưa bao giờ đất nước ta có cơ đồ và sự nghiệp như ngày hôm nay, Chủ tịch nước cho rằng tiềm lực kinh tế nước ta đã lớn hơn, hợp tác quốc tế sâu rộng hơn và lần đầu tiên đạt 5 năm liền xuất siêu. Từ đó, ông đề nghị các địa phương quan tâm hơn nữa đến đời sống quân nhân, giải quyết vấn đề việc làm, đào tạo nghề khi ra quân.