Cứu hộ thành công 7 người mắc kẹt tại đập tràn Nam Thạch Hãn

Cập nhật lần cuối: 5 Tháng Mười, 2022

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập tràn công trình thuỷ lợi Nam Thạch Hãn và đang tìm kiếm 1 người mất tích.

 

Theo đó, khoảng 9 giờ sáng 26-10, một chiếc tàu chở đoàn công tác của Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị đi kiểm tra hoạt động vận tải trên sông Thạch Hãn.

 

Khi tàu đi qua đập tràn công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn thuộc xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị không may bị chết máy, thả trôi tự do.

 

Lúc này trên tàu có 8 người, trong đó có 4 cán bộ của Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng trị, 3 lái tàu và ông Hoàng Đức Việt (47 tuổi), giám đốc một công ty khai thác khoáng sản.

Cứu hộ thành công 7 người mắc kẹt tại đập tràn Nam Thạch Hãn
Lực lượng chức năng cứu hộ người mắc kẹt tại đập tràn. Ảnh: CTV.

Lúc tàu trôi vào vùng nước xoáy nguy hiểm, 8 người đã nhảy khỏi tàu, trong đó 7 người bám được vào trụ bê tông nổi giữa đập tràn Nam Thạch Hãn, riêng ông Hoàng Đức Việt bị nước cuốn mất tích.

 

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ban CHQS thị xã Quảng Trị đã triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.

 

Lực lượng chức năng đã sử dụng thuyền nhỏ và dây thừng để tiếp cận và giải cứu những người mắc kẹt. Đến 15 giờ cùng ngày, 7 người gặp nạn đã được đưa vào bờ an toàn.

 

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang triển khai tìm kiếm 1 người mất tích do nước cuốn ở khu vực hạ lưu.

HOA LÊ