Theo đó, trong sáng 11-10, lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc Trung tâm Quốc gia Huấn luyện và Tìm kiếm cứu nạn đường không (Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không-Không quân) đã tổ chức hiệp đồng với tổ bay của Công ty Trực thăng Miền Bắc (Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam) dùng trực thăng và đặc công nước của Quân chủng Hải quân phối hợp để cứu hộ các thuyền viên. Việc tiếp cận tàu khó khăn vì sóng to, gió lớn. Lực lượng đặc công nước bơi bám theo dây neo tiếp cận tàu bị nạn, một kíp gồm 3 người, mang theo 3 áo phao để bơi dìu người gặp nạn vào bờ. Hơn 8 giờ, hai thuyền viên rời tàu, đu theo dây và được đặc công nước tiếp cận đưa vào bờ. Tuy nhiên, thuyền viên đã đuối sức và nhanh chóng được xe cứu thương đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cứu hộ thành công toàn bộ người bị nạn trên tàu Vietship 01
Máy bay trực thăng đưa các thuyền viên trên tàu Vietship 01 vào bờ.
Cứu hộ thành công toàn bộ người bị nạn trên tàu Vietship 01
Các thuyền viên bị nạn được đưa vào bờ và đưa đi cấp cứu.
Cứu hộ thành công toàn bộ người bị nạn trên tàu Vietship 01
Lực lượng cứu hộ đưa các thuyền viên bị nạn vào bờ.

Đến 9 giờ 30 phút tất cả các thuyền viên được đưa vào bờ. Trong đó, 6 người được lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc Trung tâm Quốc gia Huấn luyện và Tìm kiếm cứu nạn đường không tiến hành cẩu cứu, đưa vào bằng trực thăng, 2 người được lực lượng đặc công nước cứu.

Cũng trong sáng nay, người dân xã Triệu An, huyện Triệu Phong đã phát hiện một thi thể trôi dạt vào bờ, nghi là thuyền viên trên tàu Vietship 01 mất tích.

Tin, ảnh: VIẾT LAM