Sở chỉ huy tiền phương do Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng và Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đã tiếp cận vào vị trí, khu vực bị nạn. Hiện nay, trực thăng cứu hộ, cứu nạn cũng đã có mặt tại hiện trường để cùng tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Đã tiếp cận vị trí, khu vực sạt lở, khẩn trương tìm kiếm cứu nạn
Lực lượng thông tin ở Sở chỉ huy tiền phương duy trì liên lạc với các lực lượng tại hiện trường. Ảnh: Trần Hoài.

Hiện tại, gần 600 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang và các đơn vị chức năng của tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng các phương tiện đã có mặt tại vị trí để thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn những người còn mất tích.

* Trước đó, sáng 12-10, Sư đoàn không quân 372 nhận lệnh thực hiện nhiệm vụ từ Bộ Quốc phòng, chuẩn bị 2 máy bay (1 chính thức, 1 dự bị) để thực hiện bay trinh sát, quan sát, cứu hộ, cứu nạn tại khu vực Thừa Thiên-Huế, Đồng Hới (Quảng Bình) và Chu Lai (Quảng Nam).

Đã tiếp cận vị trí, khu vực sạt lở, khẩn trương tìm kiếm cứu nạn
Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó tư lệnh Quân chủng PKKQ chỉ huy tổ bay.

Chiều 12-10, đơn  vị đã hoàn thành công tác chuẩn bị và cử 2 tổ bay ra Phú Bài nhưng do thời tiết khí tượng phức tạp nên chưa thực hiện nhiệm vụ được. Sáng 13-10, đơn vị tiếp tục nhận được lệnh của Bộ Tổng tham mưu và Quân chủng, sư đoàn đã điều động 2 máy bay cùng với trang bị khí tài và tổ chỉ huy bay phía trước lên đường ra Sở chỉ huy tiền phương ở Phong Xuân, Phong Điền, (Thừa Thiên-Huế).

Đến 9 giờ 30 phút sáng nay (14-10), Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, trực tiếp chỉ huy tổ bay trên không của Trung đoàn 930 (Sư đoàn 372) đã tổ chức thực hiện bay tiếp tế, thả hàng tiếp tế cho các công nhân tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4, A Lin B2.

Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó tư lệnh QC PKKQ cùng tổ bay xác định vị trí.

Phóng viên Báo QĐND sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới bạn đọc.