Dân quân Thừa Thiên Huế tham gia đắp đê chống lũ
 Lực lượng dân quân xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế và các lực lượng tham gia đắp đê ngăn chặn nước lũ.

Đồng chí Đoàn Văn Huy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Trời mưa to, nước chảy xiết, lại làm trong đêm tối, vật liệu đắp đê phải vận chuyển xa nên công việc đắp đê ngăn lũ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với quyết tâm cao, không để nước lũ tràn vào cánh đồng làm ngập úng, hư hại lúa của người dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân xã Thủy Phù và các lực lượng tham gia, người dân địa phương đã tranh thủ từng giờ, từng phút, khắc phục khó khăn nhanh chóng vận chuyển bao cát, đóng cọc, giăng bạt nhằm hạn chế tối đa nước lũ tràn vào cánh đồng”.

Đến hơn 23 giờ đêm qua, 2-4, cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân xã Thủy Phù và người dân địa phương đã khống chế, đắp được hơn 1km đê, những đoạn nước lũ tràn qua đã được các lực lượng dùng bao cát đắp cao; qua đó kịp thời ngăn chặn, hạn chế dòng nước lũ tràn vào cánh đồng lúa.

Hiện, Ban Chỉ huy quân sự xã Thủy Phù đang tiếp tục cử lực lượng dân quân bám nắm địa bàn, chuẩn bị vật chất, sẵn sàng phối hợp với người dân thực hiện nhiệm vụ khi phát hiện thêm các điểm nước lũ có khả năng tràn qua làm ảnh hưởng đến cánh đồng lúa.

Tin, ảnh: LÊ SÁU – VĂN ĐÔNG