banner main
Trang chủ- Điện Bộ Quốc phòng chỉ đạo ứng phó với mưa lũ

Điện Bộ Quốc phòng chỉ đạo ứng phó với mưa lũ

Cập nhật lần cuối: 17/10/2022

Ngày 02/8/2015, Bộ Quốc phòng có điện gửi: Quân khu 1, 2, 3; Tổng cục HC, KT, CNQP; Quân chủng PK-KQ, Hải quân; BTL Biên phòng, Thủ đô, Công binh; Quân đoàn 1,2 với nội dung:  

Từ ngày 26/7 đến 02/8, mưa lớn kéo dài đã gây ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt tại nhiều địa phương trong khu vực Bắc Bộ, làm thiệt hại lớn về người và tài sản của nhà nước và nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của người dân, đặc biệt là tại tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh khu vực miền núi phía Bắc.

Theo tin cảnh báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương: Trong những ngày tới tình hình mưa, lũ còn diễn biến phức tạp, có nguy cơ tiếp tục xảy ra lũ ống, lũ quét, ngập úng tại các tỉnh miền núi, nhất là những khu vực đã bị mưa lớn kéo dài trong những ngày qua. Chấp hành Công điện số 1257/CĐ-TTg ngày 02/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ, để chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả mưa, lũ gây ra. Bộ Quốc phòng yêu cầu:

1. Các đơn vị có các biện pháp bảo đảm an toàn kho tàng, doanh trại của đơn vị; chỉ đạo các đơn vị thuộc quyền duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực cứu hộ cứu nạn; sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó kịp thời các tình huống thiên tai xảy ra.

2. Thường xuyên theo dõi nắm chắc tình hình khí tượng, thủy văn và diễn biến mưa lũ. Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đóng quân, xác định những khu vực có nguy cơ xảy ra sự cố vỡ đê, kè, hồ, đập, lũ ống, lũ quét, sạt lở, khu vực có khả năng bị chia cắt, cô lập; phối hợp với địa phương sơ tán, di dời dân đến nơi an toàn, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân.

3. Chủ động phối hợp với địa phương và các lực lượng nơi đóng quân cứu dân bị nạn; tìm kiếm người mất tích; cứu chữa người bị thương; thăm hỏi, chăm sóc các gia đình chính sách bị mất nhà cửa, tài sản. Hỗ trợ nhân dân dựng lại nhà cửa, thu dọn vệ sinh môi trường ngay sau khi nước rút, giúp nhân dân nhanh chóng ổn định đời sống.

Thường xuyên báo cáo về Bộ Quốc phòng qua Sở Chỉ huy Bộ và Cục Cứu hộ - Cứu nạn./.

© ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN


Địa chỉ : Số 6 - đường Sân Gôn - tổ 15 - Phường Phúc Đồng - quận Long Biên - Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 37333664.

Fax: 024 37 33384.

Email: banbientap@tkcn.gov.vn.

Bản quyền thuộc ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông Tin Điện Tử Ủy Ban Quốc Gia Ứng Phó Sự Cố Thiên Tai Và Tìm Kiếm Cứu Nạn" hoặc "www.tkcn.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.