Đoàn Việt Nam tham gia diễn tập tình huống đầu tiên tại FTX 2016

Cập nhật lần cuối: 14 Tháng Mười, 2022

Ngày 6/9/2016, Cuộc diễn tập FTX 2016 chính thức bắt đầu tại Thái Lan. Đoàn Việt Nam được Ban tổ chức lựa chọn diễn tập tình huống đầu tiên, với kịch bản tìm kiếm cứu nạn trong khu vực có nhiều tòa nhà sập đổ. Đội Công binh đã phối hợp với đội Quân y, lập kế hoạch tại hiện trường và tổ chức tìm kiếm, cứu được 5 nạn nhân bị thương nặng mắc kẹt trên các tòa nhà cao tầng, đưa các nạn nhân ra khỏi khu vực nguy hiểm và cấp cứu kịp thời. Chiều cùng ngày, Đoàn Việt Nam cùng với đoàn Philipin thực hiện phối hợp nhóm tìm kiếm cứu nạn bên trong các tòa nhà cao tầng. Đội Việt Nam cứu nạn thành công 3 nạn nhân và hỗ trợ đôi Philipin cứu 1 nạn nhân. Các nội dung diễn tập đều vượt thời gian qui định hơn 30 phút, được Ban tổ chức và các đoàn đánh giá cao.

       Thiếu úy, y tá Vincent Mendaros – Văn phòng Lục quân đội Philipin cho biết: Tham gia tình huống phối hợp nhóm tìm kiếm cứu nạn với đoàn Việt Nam, mặc dù có rào cản ngôn ngữ nhưng qua làm việc nhóm chúng ta đã dần hiểu nhau hơn. Chúng tôi rất ấn tượng về tính chuyên nghiệp và khả năng phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ của các bạn. Trạm Quân y của Việt Nam được chuẩn bị gọn nhẹ nhưng có đầy đủ các trang bị hiện đại đáp ứng được việc cơ động cấp cứu nạn nhân tại hiện trường, trong các lần tham gia diễn tập sau chúng tôi cũng sẽ triển khai hỗ trợ y tế mức 1 như các bạn.

        Ngày mai 7/9 tiếp tục phần thực binh với kịch bản diễn tập có sự phối hợp giữa đội Việt Nam-  Thái Lan, đội Việt Nam- Philippin.

Một số hình ảnh diễn tập của đoàn Việt Nam: