Sau những ngày thi đấu căng thẳng, Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định trao giải Nhất cho 2 đội tuyển xuất sắc nhất là Nga và Uzbekistan, giải Nhì cho đội của Belarus, giải 3 cho đội của Algeria. Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam đứng thứ 4 trong số 8 đội tuyển tham gia cuộc thi.

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hưởng, Đội trưởng Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam, kết quả này đánh giá đúng về chất lượng cuộc thi, cũng như thực lực của từng đội. Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu đề ra.

Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ của Việt Nam giành nhiều giải thưởng

Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam nhận các giải thưởng tại lễ bế mạc. Ảnh: NGUYỄN SÁNG

Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ của Việt Nam giành nhiều giải thưởng

Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam nhận các giải thưởng tại lễ bế mạc. Ảnh: NGUYỄN SÁNG

Theo ban tổ chức, Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam là đội duy nhất đoạt giải thưởng ngay từ lần tham gia đầu tiên, bao gồm: Cúp vàng giải 3 Đồng đội bài thi “Tay súng thiện xạ”; Cúp vàng Đội có nhiều nỗ lực cố gắng nhất trong thi đấu; Huy chương Bạc cặp vận động viên và chó nghiệp vụ trong bài thi “Tay súng thiện xạ” dành cho Thiếu tá Vũ Khắc Biên và chú chó Mai Loc; Trung úy Nguyễn Trọng Nghĩa được trao giải Vận động viên có nhiều cố gắng nhất cuộc thi. Thượng tá Lê Mạnh Hưởng, Đội trưởng Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam được trao tặng Huy chương Đội trưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tài. Ngoài ra, đội còn giành giải Nhất đồng đội trong thi đấu giao hữu bóng bàn.

Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ của Việt Nam giành nhiều giải thưởng
Thiếu tá Vũ Khắc Biên và chú chó Mai Loc lên nhận phần thưởng. Ảnh: NGUYỄN SÁNG
Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ của Việt Nam giành nhiều giải thưởng
Các bạn nước ngoài chúc mừng Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam tại lễ bế mạc. Ảnh: NGUYỄN SÁNG

Đây là những phần thưởng khích lệ đội tuyển trong lần đầu tiên tham gia đấu trường Army Games. Trong quá trình thi đấu, dù còn gặp nhiều khó khăn do thay đổi thời tiết, ảnh hưởng đến sức khỏe của vận động viên và chó nghiệp vụ, hay sự khác biệt của một số vật cản trên thực tế so với thể lệ cuộc thi, song Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam đã nỗ lực thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Nhấn mạnh việc tham gia Army Games lần này là sự cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, Thượng tá Lê Mạnh Hưởng cho biết, thông qua cuộc thi, đội tuyển đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm, từ đó rút ra bài học trong công tác chuyển chọn vận động viên và chó nghiệp vụ đi thi đấu, thường xuyên đổi mới phương pháp huấn luyện, chú trọng vai trò của người phục vụ trong huấn luyện chó nghiệp vụ cũng như bảo đảm cơ sở vật chất, thao trường vũ khí đồng bộ sát với thi đấu.

TOÀN OANH – HẢI QUÂN (từ LB Nga)