Gần 2.000 tàu, thuyền tại Thừa Thiên Huế đã vào bờ tránh trú

Cập nhật lần cuối: 5 Tháng Mười, 2022

Để chủ động ứng phó với cơn bão Conson, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các đồn biên phòng ven biển và hải đội 2 bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh bão.

 

Cũng theo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế, đến 20 giờ, ngày 9-9 đã có 2.062 phương tiện/11.350 lao động nhận thông tin, diễn biến, đường đi của cơn bão Conson. Trong đó có 1.997 phương tiện tàu thuyền với 10.815 lao động đã vào bờ tránh trú an toàn.

Gần 2.000 tàu, thuyền tại Thừa Thiên Huế đã vào bờ tránh trú
Kêu gọi, hướng dẫn các phương tiện vào bờ tránh bão. 

Hiện tại còn 65 phương tiện và 535 lao động đang chuyển hướng vào bờ. Dự kiến trong ngày 10-9, toàn bộ số phương tiện và lao động trên sẽ vào đến bờ để tránh bão.

 

Ngoài ra, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng vừa có công điện khẩn gửi các đơn vị về ứng phó với bão số 5.

 

Ban chỉ đạo yêu cầu các địa phương theo dõi, cập nhật diễn biến thời tiết, cảnh báo thiên tai trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động sẵn sàng ứng phó trong bối cảnh dịch Covid-19. Đặc biệt là phương án sơ tán dân an toàn trong thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ” và đảm bảo phòng, chống dịch tại các địa điểm sơ tán, khu cách ly.

Tin, ảnh: VÕ TIẾN