Hỗ trợ gần 400 ngư dân tránh trú bão Rai

Cập nhật lần cuối: 4 Tháng Mười, 2022

Tính đến chiều 16-12, các âu tàu, làng chài do Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn quản lý, vận hành ở các đảo Sinh Tồn, đảo Núi Le, đảo Tốc Tan thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã đón 42 lượt tàu với gần 400 ngư dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa vào tránh trú bão Rai.

 

Hiện nay, khu vực quần đảo Trường Sa gió đang mạnh dần lên cấp 5, cấp 6, biển động. Dự báo khi bão Rai đi vào Biển Đông sẽ gây mưa to, gió lớn.

 

Để đảm bảo an toàn cho ngư dân đang đánh bắt ở khu vực quần đảo Trường Sa, cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn đã kêu gọi tàu, thuyền vào tránh trú bão.

Hỗ trợ gần 400 ngư dân tránh trú bão Rai
Cán bộ Trung tâm dịch vụ hậu cần kỹ thuật đảo Sinh Tồn hướng dẫn nơi đậu cho tàu cá vào tránh trú bão. 

Trước diễn biến phức tạp của bão Rai, các âu tàu và làng chài trên quần đảo Trường Sa đang phối hợp với các lực lượng, nhất là cán bộ, chiến sĩ trên các đảo Sinh Tồn, Tốc Tan, Núi Le triển khai đồng bộ, chặt chẽ các phương án phòng, chống bão; tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ các tàu cá hoạt động trong khu vực kịp thời vào neo đậu tại các âu tàu, lòng hồ, đảm bảo an toàn hoặc hướng dẫn ngư dân nhanh chóng cơ động tàu cá ra khỏi vùng nguy hiểm của bão; chuẩn bị chu đáo các phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra và thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, sơ tán ngư dân lên đảo khi có lệnh…

Tin, ảnh: ĐÌNH HOÀNG-ĐỨC PHÚC