banner main
Trang chủ- Học viện Hải quân bế giảng khóa 55 huấn luyện nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn đường biển

Học viện Hải quân bế giảng khóa 55 huấn luyện nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn đường biển

Cập nhật lần cuối: 14/06/2024

Ngày 14/6/2024, tại Trung tâm Quốc gia huấn luyện tìm kiếm cứu nạn (TKCN) đường biển (TP. Nha Trang, Khánh Hòa), Học viện Hải quân tổ chức Lễ bế giảng lớp Huấn luyện nghiệp vụ Tìm kiếm cứu nạn đường biển Khóa 55. Dự bế mạc và phát biểu có đồng chí Đại tá Huỳnh Vĩnh Tuyến - Phó Giám đốc Học viện Hải quân; lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị, giảng viên tham gia giảng dạy và 29 học viên là những người tham gia hoạt động tìm kiếm cứu nạn thuộc các Trung tâm TKCN của các Bộ, ngành, Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng, Cục hàng hải Việt Nam, Bộ CHQS các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.


Sau hơn 4 tuần huấn luyện khẩn trương, nghiêm túc (từ ngày 14/5 đến ngày 14/6/2024),  các học viên đã được các giảng viên giàu kinh nghiệm của các khoa chuyên ngành: Hàng hải, Cảnh sát biển, Cơ điện, Chỉ huy tham mưu, Quân sự thể thao, Quân y… trực tiếp lên lớp những nội dung về hệ thống tổ chức, TKCN Việt Nam; xây dựng kế hoạch TKCN; các kỹ thuật và hành động tìm kiếm; chống cháy, chống chìm trên tàu bị nạn; kỹ thuật sơ cấp cứu người bị nạn; phương pháp sử dụng các phương tiện cứu sinh, thông tin liên lạc; cách phòng tránh bão cho tàu thuyền và thực hành tổng hợp TKCN trên biển.

Đại tá Huỳnh Vĩnh Tuyến - Phó Giám đốc Học viện trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học viên


Kết thúc khoá huấn luyện, các học viên tiếp thu được những vấn đề cơ bản về nghiệp vụ TKCN đường biển; nắm chắc lý thuyết và sử dụng thành thạo trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác TKCN. Kết quả kiểm tra các nội dung: 100% đạt yêu cầu; trên 90% khá, giỏi; 29/29 học viên được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp.


Với những kiến thức được lĩnh hội sau khi hoàn thành khóa học, các học viên Lớp Huấn luyện nghiệp vụ TKCN đường biển Khóa 55 sẽ là những lực lượng nòng cốt để thực hiện tốt công tác TKCN của đơn vị, địa phương, ứng phó với sự cố thiên tai đảm bảo an toàn về người và tài sản, góp phần đáng kể vào giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra./.


Tin bài, ảnh: Bùi Xuân Doanh

© ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN


Địa chỉ : Số 6 - đường Sân Gôn - tổ 15 - Phường Phúc Đồng - quận Long Biên - Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 37333664.

Fax: 024 37 33384.

Email: banbientap@tkcn.gov.vn.

Bản quyền thuộc ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông Tin Điện Tử Ủy Ban Quốc Gia Ứng Phó Sự Cố Thiên Tai Và Tìm Kiếm Cứu Nạn" hoặc "www.tkcn.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.