banner main
Trang chủ- Học viện Hải quân tổ chức Lễ khai giảng khóa 55 huấn luyện nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn đường biển

Học viện Hải quân tổ chức Lễ khai giảng khóa 55 huấn luyện nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn đường biển

Cập nhật lần cuối: 14/05/2024

Chiều ngày 14/5/2024, tại Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, Trung tâm Quốc gia Huấn luyện Tìm kiếm Cứu nạn đường biển, Học viện Hải quân đã tổ chức Lễ khai giảng khóa 55 huấn luyện nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn đường biển. Đồng chí Đại tá Huỳnh Vĩnh Tuyến- Phó Giám đốc Học viện Hải quân đã dự và chủ trì buổi khai mạc. Tham dự buổi khai giảng có lãnh đạo chỉ huy các cơ quan, đơn vị và 30 học viên là những người tham gia hoạt động tìm kiếm cứu nạn thuộc các Trung tâm TKCN của các Bộ, ngành, Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng, Bộ chỉ huy quân sự các tỉnh thành, Cục hàng hải Việt Nam,... trên toàn quốc.


Đại tá Huỳnh Vĩnh Tuyến- Phó Giám đốc Học viện Hải quân phát biểu khai mạc


Khóa học được diễn ra 28 ngày do các giảng viên khoa Hàng hải, Cơ điện, Cảnh sát biển, Quân sự thể thao, Chỉ huy tham mưu; Phòng Chính trị, Ban Quân y trực tiếp hướng dẫn cả lý thuyết và thực hành. Qua đây, học viên nắm được hệ thống TKCN quốc gia và khu vực; những nội dung cơ bản về nghiệp vụ chỉ huy điều hành TKCN; hệ thống thông tin liên lạc; lựa chọn các phương pháp tìm kiếm tối ưu và các phương tiện TKCN; lập kế hoạch TKCN và tổ chức các hoạt động TKCN hiệu quả; sử dụng được các phương tiện cứu sinh; các kỹ thuật lặn, phương pháp bơi và sơ cấp cứu người bị nạn...


Quang cảnh Lễ khai giảng khóa 55 huấn luyện nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn đường biển


Mục đích khóa học nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm; vận dụng sáng tạo trong tổ chức huấn luyện triển khai nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn trên biển trước mắt cũng như lâu dài ở đơn vị, đồng thời cũng là lực lượng nòng cốt kịp thời bổ sung cho các Bộ, ngành, địa phương và đơn vị trong các hoạt động TKCN trên biển, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai và các sự cố trên biển gây ra.


Theo kế hoạch của Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và TKCN, khóa học diễn ra từ ngày 14/5 đến 14/6/2024./.


Tin ảnh: Bùi Xuân Doanh

© ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN


Địa chỉ : Số 6 - đường Sân Gôn - tổ 15 - Phường Phúc Đồng - quận Long Biên - Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 37333664.

Fax: 024 37 33384.

Email: banbientap@tkcn.gov.vn.

Bản quyền thuộc ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông Tin Điện Tử Ủy Ban Quốc Gia Ứng Phó Sự Cố Thiên Tai Và Tìm Kiếm Cứu Nạn" hoặc "www.tkcn.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.