Hội Phụ nữ và Chi đoàn thanh niên Cục Cứu hộ – Cứu nạn thăm Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội

Cập nhật lần cuối: 16 Tháng Mười, 2022

Hướng tới chào mừng ngày 8/3 và kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (23/8/1931 – 26/3/2016), ngày 04/3/2016, Hội Phụ nữ và Chi đoàn thanh niên Cục Cứu hộ – Cứu nạn đã tổ chức chuyến đi từ thiện thăm hỏi và tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật xã Thụy An – huyện Ba Vì – TP Hà Nội. Đại tá Phạm Văn Tỵ – Bí thư Đảng ủy – Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ – Cứu nạn làm trưởng đoàn.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nên được Chỉ huy Cục và các cán bộ, chiến sĩ trong toàn Cục hưởng ứng, tham gia đóng góp. Chuyến đi từ thiện nhằm mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng, giáo dục đạo lý “lá lành đùm lá rách”, truyền thống dân tộc cho đoàn viên thanh niên Chi đoàn, Hội phụ nữ; ngoài ra hoạt động cũng góp phần tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, chia sẻ trong cuộc sống và trong công việc giữa các đoàn viên thanh niên, cán bộ, chiến sĩ của Cục.

Tại Trung tâm chăm sóc người già và trẻ em khuyết tật, đoàn đã được ông Đỗ Đức Hồng – Giám đốc Trung tâm giới thiệu về Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật Hà Nội. Đây là đơn vị trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, đang nuôi dưỡng 165 trẻ tàn tật (trong đó có 80 trẻ em bị bại não, bị đao); 20 trẻ sơ sinh, 175 người già và người tàn tật trên 18 tuổi. Trung tâm có chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý và chăm sóc, nuôi dưỡng người già không nơi nương tựa và trẻ em khuyết tật bị bỏ rơi.

Đồng chí Phạm Văn Tỵ- Bí thư Đảng ủy – Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ – Cứu nạn cũng đã chia sẻ: “Thay mặt Cục Cứu hộ – Cứu nạn chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực khắc phục khó khăn của cán bộ, nhân viên Trung tâm và xin đóng góp 1 phần quà nhỏ cùng chung tay chia sẻ những khó khăn, vất vả với cán bộ, nhân viên góp phần bù đắp phần nào về tinh thần và vật chất cho người già không nơi nương tựa và trẻ em tàn tật ở Trung tâm”.

Thay mặt Chi đoàn thanh niên, Hội phụ nữ đồng chí Đại tá Phạm Văn Tỵ đã trao tặng các phần quà cho Trung tâm gồm: 200kg gạo, mì tôm, đường, sữa, các nhu yếu phẩm hàng ngày cho Trung tâm. Đoàn đã tổ chức giao lưu ca nhạc cùng các trẻ em khuyết tật và đi thăm hỏi tại các phòng chăm sóc người già và trẻ em của Trung tâm.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật:

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Tỵ – Bí thư Đảng ủy – Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ – Cứu nạn phát biểu tại buổi trao quà từ thiện.

Tiết mục văn nghệ của các trẻ em của Trung tâm

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Tỵ – Bí thư Đảng ủy – Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ – Cứu nạn trao quà

cho đông chí Đỗ Đức Hồng – Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật

Hội Phụ nữ và Chi đoàn Thanh niên đi chia quà trong Trung tâm

Thăm và tặng quà cho người già cao tuổi nhất  ở Trung tâm

Thăm trẻ em chị bại não ở Trung tâm