Hợp luyện diễn tập ứng phó thảm họa và cứu trợ nhân đạo trên bản đồ năm 2016 (TTX-16)

Cập nhật lần cuối: 16 Tháng Mười, 2022

   Ngày 10/5/2016, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn chủ trì, phối hợp với các Bộ: Quốc phòng, Công thương, Giao thông Vận tải, Y tế và một số bộ, ngành liên quan tổ chức hợp luyện cuộc diễn tập ứng phó thảm họa và cứu trợ nhân đạo trên bản đồ (TTX-16) có sự tham gia của các chuyên gia ứng phó thảm họa từ các tổ chức nhân đạo quốc tế và các nước trong đó có đoàn chuyên gia Hoa Kỳ tham gia đã diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện/Lữ đoàn Công binh 249/BTL Công binh.

          Ông Trương Đức Nghĩa – Ủy viên Thường trực – Chánh Văn phòng ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn – Phó Trưởng ban chỉ đạo – Tổng đạo diễn Diễn tập TTX – 16 đã tổng chỉ huy buổi hợp luyện. Đoàn chuyên gia Hoa Kỳ đã phân công các thành viên tham gia vào các Nhóm để hợp luyện cùng Việt Nam.

          Buổi hợp luyện đã diễn ra theo kế hoạch, hai bên đã trao đổi, thống nhất, và tin tưởng diễn tập chính thức sẽ thành công tốt đẹp.

         Buổi chiều cùng ngày đã diễn ra hoạt động trao đổi kinh nghiệm ứng phó thảm họa và cứu tợ nhân đạo của các tổ chức nhân đạo quốc tế gồm: Hội chữ thập đỏ Việt Nam (REDCROSS), Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (UNOCHA), Chương trình tương tác thông tin liên lạc Đa quốc gia (MCIP) và Trung tâm hỗ trợ nhân đạo ASEAN (AHA).

           Sau đây là một số hình ảnh của buổi diễn tập: