Khai giảng khóa 30 huấn luyện nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn đường biển

Cập nhật lần cuối: 17 Tháng Mười, 2022

Sáng ngày 02/11/2015, Trung tâm Quốc gia Huấn luyện Tìm kiếm Cứu nạn đường biển (Học viện Hải quân) đã tổ chức Lễ khai giảng khóa 30 huấn luyện nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn đường biển tại Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Lớp tập huấn có 35 học viên là những cán bộ tham gia hoạt động tìm kiếm cứu nạn (TKCN) thuộc các Trung tâm TKCN của các Bộ, ngành, Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng, Cục hàng hải Việt Nam, Sở thủy sản … trên toàn quốc.

Khóa học được diễn ra 18 ngày do các giảng viên khoa Hàng hải, Cơ điện, Quân sự thể thao, Quân y trực tiếp hướng dẫn cả lý thuyết và thực hành. Qua đây, học viên nắm được hệ thống TKCN quốc gia và khu vực; những nội dung cơ bản về nghiệp vụ chỉ huy điều hành TKCN; hệ thống thông tin liên lạc; lựa chọn các phương pháp tìm kiếm tối ưu và các phương tiện TKCN; lập kế hoạch TKCN và tổ chức các hoạt động TKCN hiệu quả; sử dụng được các phương tiện cứu sinh; các kỹ thuật lặn, phương pháp bơi và và sơ cấp cứu người bị nạn…

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên làm công tác tìm kiếm cứu nạn đường biển có thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Quang cảnh khai giảng lớp tập huấn

Toàn cảnh lớp tập huấn