banner main
Trang chủ- Quảng Ngãi: Chủ động lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó với thời tiết bất lợi

Quảng Ngãi: Chủ động lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó với thời tiết bất lợi

Cập nhật lần cuối: 15/11/2023

Trước tình mưa lớn trên diện rộng, có khả năng diễn biến phức tạp, các ngành chức năng và Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cơ động khắc phục các sự cố thiên tai gây ra.

Hiện nay, ở Ban CHQS 13 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Ngãi đều có từ 2 đến 3 tổ xung kích phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn túc trực, sẵn sàng cơ động về các khu vực ngập, sạt lở, giao thông chia cắt... để cùng với các lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả thiên tai.

Các địa phương đã cử cán bộ đứng canh địa bàn thường xuyên bám sát cơ sở, liên tục cập nhật tình hình diễn biến của mưa lũ để kịp thời tham mưu, đề xuất phương án chỉ đạo xử lý kịp thời, phù hợp.

Quảng Ngãi: Chủ động lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó với thời tiết bất lợi Quảng Ngãi: Chủ động lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó với thời tiết bất lợi Quảng Ngãi: Chủ động lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó với thời tiết bất lợi Quảng Ngãi: Chủ động lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó với thời tiết bất lợiMột số điểm sạt lở, ngập lụt ở xã Trà Phong, xã Trà Xinh (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi).

Mưa lớn đã làm ngập cục bộ, nước tràn qua đường, cầu, gây chia cắt giao thông ở một số địa phương tỉnh Quảng Ngãi như Sơn Hà, Sơn Tây; có 1 tàu cá ở xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi) bị sóng đánh chìm cùng 5 ngư dân đã được ứng cứu, trục vớt và lai dắt vào bờ an toàn.

Đặc biệt, ở các huyện miền núi đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở ta luy tại các trục đường như đường đi thôn Hà Riềng, xã Trà Phong, tuyến đường tại cầu Suốt Lốt, xã Trà Xinh (huyện Trà Bồng).

Đường từ Sơn Mùa đi Sơn Liên, từ Trung tâm Y tế Sơn Tây đi thôn Gò Lã, xã Sơn Dung, từ xóm Trường vào Trường Tiểu học Sơn Dung (huyện Sơn Tây) cũng bị sạt lở, gây trở ngại giao thông. Chính quyền các địa phương đã cắm biển báo và cử dân quân, công an túc trực, không cho người dân qua lại, hỗ trợ các phương tiện gặp sự cố để tập trung khắc phục hậu quả. Đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế lên nương rẫy, không ra sông, suối đánh bắt cá.

Mưa lớn gây sạt núi, vùi lấp một phần phía sau nhà của ông Hồ Văn Tường, thôn Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng). Các lực lượng chức năng đã di chuyển gia đình ông Hồ Văn Tường đến nơi an toàn. Để đảm bảo an toàn, huyện Sơn Hà đã có công văn hỏa tốc cho học sinh nghỉ học trong ngày 14-11; tuyến đường thủy cảng Sa Kỳ - Lý Sơn và Đảo Lớn - Đảo Bé cũng tạm dừng hoạt động từ ngày 13-11.

Quảng Ngãi: Chủ động lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó với thời tiết bất lợiNhà ông Hồ Văn Tường, thôn Trà Ôi, xã Trà Xinh, huyện Trà Bồng bị núi sạt lở lấp một phần phía sau nhà.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi đã nắm, thống kê số lượng tàu thuyền, ngư dân đang còn hoạt động trên các vùng biển để có biện pháp liên lạc, tuyên truyền đồng thời sẽ cấm các phương tiện xuất bến khi vùng biển tỉnh Quảng Ngãi có gió từ cấp 6 trở lên.

Tại huyện Bình Sơn, nước từ thượng nguồn đổ về làm nước sông Trà Bồng lên nhanh. Các địa phương trong huyện đã chủ động phương án "4 tại chỗ" để ứng phó hiệu quả khi thời tiết diễn biến xấu.

Thiếu tá Lê Viết Tín, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Bình Sơn (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, Ban CHQS huyện đã kiện toàn các tổ xung kích phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn là các đồng chí đã được tập huấn kỹ năng và có kinh nghiệm trong cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ vật chất, nhu yếu phẩm để đảm bảo cơ động thực hiện nhiệm trong điều kiện thời tiết khó khăn.

NGUYỄN ĐỨC MINH

© ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN


Địa chỉ : Số 6 - đường Sân Gôn - tổ 15 - Phường Phúc Đồng - quận Long Biên - Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 37333664.

Fax: 024 37 33384.

Email: banbientap@tkcn.gov.vn.

Bản quyền thuộc ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông Tin Điện Tử Ủy Ban Quốc Gia Ứng Phó Sự Cố Thiên Tai Và Tìm Kiếm Cứu Nạn" hoặc "www.tkcn.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.