Được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 2, cuộc sống của người dân vùng lũ Lai Châu đang dần ổn định trở lại.

Tuy nhiên, nhiệm vụ của lực lượng tham gia công tác khắc phục hậu quả sau lũ còn hết sức nặng nề. Tại tất cả các địa điểm xảy ra lũ quét, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, dân quân tự vệ, phối hợp cùng các lực lượng của địa phương vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích, tiến hành dựng lán tạm, tiếp tế lương thực cho các hộ dân bị mất nhà cửa, giúp đỡ di chuyển hàng trăm gia đình trong vùng có nguy cơ sạt lở đất đến nơi an toàn…

Ở nơi tâm lũ đầy khó khăn, gian khổ, xen lẫn hiểm nguy, hình ảnh người chiến sĩ “Bộ đội Cụ Hồ” một lần nữa lại tỏa sáng trong lòng nhân dân các dân tộc Tây Bắc….

 

 

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 880, Bộ CHQS tỉnh Lai Châu tích cực tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích sau lũ tại xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ (Lai Châu).

Thiếu tướng Ngô Quý Đức, Cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn, Bộ Tổng Tham mưu, thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình có nạn nhân bị lũ cuốn trôi.

 

 

LLVT huyện Sìn Hồ giúp nhân dân bản Sáng Tùng, xã Tả Ngảo vận chuyển tài sản, di dời nhà cửa đến nơi an toàn.

 

Dân quân xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu) khẩn trương thu dọn đất đá sạt lở, giải phóng ách tắc giao thông.