Ngoài ra, ngày và đêm 287 khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

 Bão số 2 đang suy yếu dần. Ảnh: nchmf.gov.vn

 Bão số 2 đang suy yếu dần. Ảnh: nchmf.gov.vn

Đêm qua (27-7), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 27-7 đến 3 giờ ngày 28-7 có nơi trên 40mm như: Dào San (Lai Châu) 67.8mm, Đồng Tâm (Hà Giang) 73.8mm, Thanh Tương (Tuyên Quang) 90.4mm, Thanh Phong (Thanh Hóa) 70.6mm, Ea Bar (Đắk Lắk) 47.4mm, Đắk Môn (Kon Tum) 42.8mm,…

Dự báo, ngày và đêm 28-7, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm; khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 80mm (mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm). Từ ngày 29-7, mưa lớn trên khu vực Bắc Bộ giảm dần.

Từ ngày 28 đến 29-7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm (mưa lớn tập trung vào chiều và đêm).

Ngoài ra, chiều tối và tối 28-7, khu vực Nam Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 28-7 cho các khu vực:

Hà Nội: Có mây, ngày nắng gián đoạn; chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 25-35 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 22-33 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 24-35 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa – Nghệ An có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 25-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, phía Bắc ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 25-37 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 20-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, chiều và đêm mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 24-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

THANH HẢI