banner main
Trang chủ- Trung Quốc hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm 10 ngư dân mất tích trên Biển Đông

Trung Quốc hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm 10 ngư dân mất tích trên Biển Đông

Cập nhật lần cuối: 10/05/2024


Việt Nam đề nghị và Trung Quốc đã cử phương tiện hỗ trợ tìm kiếm 10 ngư dân mất tích trong vụ 4 tàu cá Quảng Bình gặp nạn trên biển.

Cập nhật về công tác phối hợp quốc tế để cứu hộ, cứu nạn trên biển, chiều nay 9-5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Phạm Thu Hằng cho biết Trung Quốc đã cử lực lượng hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm các ngư dân mất tích trong sự việc 4 tàu cá Quảng Bình gặp nạn trên Biển Đông, ngày 2 và 3-5.

Tổng số ngư dân trên các tàu cá này là 24, và thông tin mới nhất là các lực lượng chức năng đã cứu được 13 người, tìm thấy một người đã tử vong, và đang tích cực tìm kiếm 10 ngư dân mất tích còn lại, theo bà Hằng.

Một số ngư dân trong vụ tai nạn trên biển của 4 tàu cá Quảng Bình đã được lực lượng chức năng Việt Nam cứu hộ, đưa vào bờ. Ảnh: Báo Quảng Bình.

Một số ngư dân trong vụ tai nạn trên biển của 4 tàu cá Quảng Bình đã được lực lượng chức năng Việt Nam cứu hộ, đưa vào bờ. Ảnh: Báo Quảng Bình.

Cũng theo Người phát ngôn, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã làm việc với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đồng thời chỉ đạo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh thông tin cho cơ quan tìm kiếm, cứu nạn của Trung Quốc.

Theo đó, Việt Nam đề nghị Trung Quốc là tăng cường cử các lực lượng, phương tiện cần thiết để tiến hành tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân đang mất tích. Phía Trung Quốc đã đáp ứng, cử phương tiện phối hợp với Việt Nam triển khai hoạt động nhân đạo này.

Bộ Ngoại giao đang tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình vụ việc và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân với các ngư dân trong vụ việc này.

Như PLO đã đưa tin, sự việc xảy ra khi 4 tàu cá của ngư dân Quảng Bình gặp giông lốc, khiến 3 tàu bị chìm, 1 tàu mất liên lạc. Các tàu cá này có chủ tàu ở các địa phương là xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch; phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn; xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch.

Quảng Bình đã lập Ban chỉ huy tiền phương để tìm kiếm các ngư dân mất tích trong vụ việc nghiêm trọng này.NGỌC DIỆP

Nguồn bài viết: Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh

© ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN


Địa chỉ : Số 6 - đường Sân Gôn - tổ 15 - Phường Phúc Đồng - quận Long Biên - Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 37333664.

Fax: 024 37 33384.

Email: banbientap@tkcn.gov.vn.

Bản quyền thuộc ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông Tin Điện Tử Ủy Ban Quốc Gia Ứng Phó Sự Cố Thiên Tai Và Tìm Kiếm Cứu Nạn" hoặc "www.tkcn.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.