Việt Nam tham dự Diễn tập thực binh về Ứng phó Thảm hoạ và Cứu trợ Nhân đạo năm 2018

Ngày  05.11.2018,  Diễn tập ARDEX-18(Diễn tập thực binh về Ứng phó Thảm hoạ và Cứu trợ Nhân đạo năm 2018) được khai mạc tại Cilegon/Indonesia. Đây là một trong những hoạt động của ASEAN nhằm kiểm tra đánh giá các cơ chế quản lý thảm hoạ, thiên tai; hỗ trợ nhân đạo và khả năng sẵn sàng của các nước thực hiện Hiệp định về quản lý thảm hoạ và ứng phó khẩn cấp của ASEAN được Chính phủ các nước ký tại Viêng – Chăn/ Lào năm 2005.

Việt Nam cử đoàn công tác gồm 32 thành viên, Do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì. Phía đoàn Bộ Quốc phòng tham gia diễn tập thực địa làm gồm 22 đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hùng – Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ Cứu nạn làm trưởng đoàn. Ngoài ra còn có cán bộ đến từ Cục Cứu hộ Cứu nạn, Bộ Tư lệnh Công binh, Bộ Tư lệnh Hoá học, Viện Quan hệ Quốc tế về Quốc phòng.

Cuộc Diễn tập được tiến hành từ ngày 4 – 10.11.2018 với sự tham gia của nước 10 thành viên ASEAN, các nước quan sát viên, các tổ chức quốc tế và Văn phòng điều phối các hoạt động nhân đạo của Liên Hợp Quốc. Trong khuông khổ hoạt động, ARDEX-18 chia làm 03 hoạt động chính: Diễn tập trên sa bàn; Diễn tập Sở chỉ huy và Diễn tập thực binh.

          Tham gia diễn tập ARDEX-18 lần này, Việt Nam và Thái Lan là hai nước cử lực lượng đông nhất tham gia. Qua đó thể hiện trách nhiệm và tính chủ động trong tham gia vào diễn đàn quốc tế về Quản lý, Ứng phó thảm hoạ và giải quyết các vấn đề Nhân đạo trong khuôn khổ ASEAN của Việt Nam.

                                        

         

                                Đoàn Việt Nam tham dự diễn tập ARDEX – 18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *