banner main
Trang chủ- Động đất ở Đài Loan (Trung Quốc): Đã có 4 người thiệt mạng và 97 người bị thương do động đất

Động đất ở Đài Loan (Trung Quốc): Đã có 4 người thiệt mạng và 97 người bị thương do động đất

Cập nhật lần cuối: 03/04/2024

Con số thương vong tiếp tục tăng sau trận động đất mạnh xảy ra ở ngoài khơi vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) vào sáng 3-4. Thông tin cập nhật của lực lượng cứu hộ cho biết đã có 4 người thiệt mạng và 97 người bị thương do động đất.

Trong khi đó, Nhật Bản cũng đã dỡ bỏ khuyến cáo sóng thần đối với các đảo ở phía Nam nước này. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) ban đầu đưa ra cảnh báo nguy cơ xảy ra sóng thần lên tới 3 mét tại vùng đảo Okinawa ở phía Nam nước này.

Động đất ở Đài Loan (Trung Quốc):  Đã có 4 người thiệt mạng và 97 người bị thương do động đất Một tòa nhà bị hư hại sau động đất. Ảnh: TTXVN

Cơ quan này đã ghi nhận sóng thần ở mức độ nhỏ hơn xảy ra tại một số địa phương, chẳng hạn như ở đảo Yonaguni và đảo Miyako đều báo cáo sóng thần cao 0,3 mét, trong khi sóng thần cao 0,2 mét đã xảy ra tại đảo Ishigaki. 

Giới chức điều hành sân bay Naha ở tỉnh Okinawa cũng cho phép nối lại hoạt động làm thủ tục lên máy bay. Trước đó, sau cảnh báo sóng thần, giới chức sân bay đã quyết định tạm ngừng các hoạt động tại sân bay này và các chuyến bay đến đều được chuyển hướng đến nơi khác.

Hiện có sự khác biệt trong việc tính toán và xác định độ lớn của trận động đất. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản  (JMA) đã đánh giá lại độ lớn của trận động đất, theo đó nâng lên mức 7,7 độ richter, thay cho ước tính ban đầu là 7,5 độ richter. Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ đánh giá trận động đất trên có độ lớn 7,4 độ richter.


© ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN


Địa chỉ : Số 6 - đường Sân Gôn - tổ 15 - Phường Phúc Đồng - quận Long Biên - Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 37333664.

Fax: 024 37 33384.

Email: banbientap@tkcn.gov.vn.

Bản quyền thuộc ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông Tin Điện Tử Ủy Ban Quốc Gia Ứng Phó Sự Cố Thiên Tai Và Tìm Kiếm Cứu Nạn" hoặc "www.tkcn.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.