banner main
Trang chủ- Động đất ở Đài Loan (Trung Quốc): Một người thiệt mạng, 50 người bị thương - Philippines dỡ bỏ cảnh báo sóng thần

Động đất ở Đài Loan (Trung Quốc): Một người thiệt mạng, 50 người bị thương - Philippines dỡ bỏ cảnh báo sóng thần

Cập nhật lần cuối: 03/04/2024

Thông tin ban đầu từ lực lượng cứu hộ cho thấy đã có 1 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương sau khi xảy ra trận động đất có độ lớn 7,2 độ richter ở ngoài khơi vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) vào sáng 3-4.

Theo Cơ quan thời tiết Đài Loan, trận động đất xảy ra vào lúc 7 giờ 58 phút giờ địa phương (tức 6 giờ 58 phút giờ Việt Nam), ở ngoài khơi bờ biển phía Đông vùng lãnh thổ này, với độ sâu chấn tiêu là 15,5km. Hơn 25 dư chấn được ghi nhận sau động đất.

Động đất ở Đài Loan (Trung Quốc): Một người thiệt mạng, 50 người bị thương - Philippines dỡ bỏ cảnh báo sóng thần

Một tòa nhà bị phá hủy sau động đất tại Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3-4-2024. Ảnh: AFP/TTXVN 

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết hiện không còn mối đe dọa sóng thần từ trận động đất nói trên. Cơ quan địa chấn Philippines cũng đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần mà cơ quan này đưa ra sau động đất. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã đánh giá lại độ lớn của trận động đất, theo đó nâng lên mức 7,7 độ richter thay cho tính toán độ lớn ban đầu là 7,5 độ richter.

Lực lượng chức năng Đài Loan đang tiến hành các hoạt động cứu hộ những người bị mắc kẹt dưới các tòa nhà bị sập ở Hoa Liên gần vùng tâm chấn. Động đất cũng gây ra lở đất ở Hoa Liên và các dịch vụ vận tải đường sắt cao tốc ở đó cũng tạm đình chỉ một phần. Hơn 87.000 hộ gia đình ở Đài Loan trong tình trạng mất điện. Ít nhất 26 tòa nhà bị sập, hơn một nửa trong số đó là ở Hoa Liên. © ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN


Địa chỉ : Số 6 - đường Sân Gôn - tổ 15 - Phường Phúc Đồng - quận Long Biên - Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 024 37333664.

Fax: 024 37 33384.

Email: banbientap@tkcn.gov.vn.

Bản quyền thuộc ỦY BAN QUỐC GIA ỨNG PHÓ SỰ CỐ THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông Tin Điện Tử Ủy Ban Quốc Gia Ứng Phó Sự Cố Thiên Tai Và Tìm Kiếm Cứu Nạn" hoặc "www.tkcn.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.